Tử hình kẻ đâm thấu sọ người khác

Tin mới

17/01/2013 16:03

(NLĐO)- Nghe anh trai điện thoại cầu cứu, Tạ Văn Tiến đã thủ dao, chạy ngay đến hiện trường rồi dùng dao đâm thấu sọ anh trai của chị dâu.

Ngày 17-1, TAND TPHCM xử lưu động tại Trạm y tế phường Long Thạnh Mỹ, quận 9-TPHCM đã tuyên tử hình đối với bị cáo Tạ Văn Tiến (SN 1986, quê Kiên Giang) tội giết người và 18 tháng tù về tội cố ý gây thương tích. Tổng hợp hình phạt mà Tiến phải thụ án là tử hình.

Thay vì vào khuyên can Tiến đã lấy dao đâm thấu sọ người khác

Theo cáo trạng, Trần Thị Hậu và Tạ Minh Chiến (anh trai Tiến) là vợ chồng nhưng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, xích mích nên cả hai sống ly thân. Chiến dọn về sống cùng với ba mẹ còn Hậu dọn ra riêng ở nhà trọ. Tuy vậy, Chiến vẫn thường xuyên đến phòng trọ năn nỉ nối lại tình nghĩa vợ chồng nhưng Hậu khước từ.

Khoảng 17 giờ ngày 14-1-2012, Chiến đến phòng trọ Hậu tiếp tục to tiếng. Lúc này, một số anh em của Hậu cũng đến phòng trọ dọn đồ cho Hậu nên giữa Tiến và những người này phát sinh ẩu đả.

Chiến bị nhóm người này đánh đập, truy sát nên phải chạy vào vườn lan gần đó ẩn náu rồi gọi điện cho Tiến ra giải vây.

Nghe anh bị đánh, Tiến thủ dao rồi cùng một số người khác chạy xe đến hiện trường. Đến nơi, Tiến dùng dao đâm thấu sọ anh Trần Văn Hiền (anh trai Hậu) khiến anh Hiền chết tại chỗ. Ngoài ra, Tiến còn đâm anh Trần Văn Lành (em trai Hậu), bị thương tật 5%.

Đông đảo người dân chịu nắng nóng đến xem xử án

Tại phiên tòa, gia đình nạn nhân yêu cầu bồi thường thiệt hại, tổn thất tinh thần, viện phí nhưng bị cáo Tiến không đồng ý vì cho rằng “lỗi không ai mong muốn”. 
 
HĐXX cũng như đại diện VKSND TPHCM giữ quyền công tố tại phiên tòa đồng quan điểm khi cho rằng nguyên nhân sâu xa dẫn đến vụ án đau lòng là do phía gia đình Hậu đã cư xử không đúng, dùng nón bảo hiểm tấn công khiến Chiến phải chạy trốn vào vườn lan gần đó. 

Tuy nhiên cả tòa và viện đều thống nhất quan điểm tử hình bị cáo do bị cáo mất hết tính người, không còn biện pháp giáo dục, cải tạo, cần cách ly vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội.
Tin-ảnh: Ph. Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI