Ngày 18-11, Cơ quan CSĐT công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã bắt giữ 2 đối tượng Nguyễn Trọng Quốc (19 tuổi) và Trác Cơ Phát (21 tuổi, cùng ngụ TP HCM) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Đối tượng Quốc (áo trắng) và Phát khi đi thực nghiệm lại vụ cướp tài sản

Đối tượng Quốc (áo trắng) và Phát khi đi thực nghiệm lại vụ cướp tài sản

Theo điều tra ban đầu, Quốc và Phát là 2 đối tượng sử dụng ma túy nhưng không có công việc ổn định. Không có tiền tiêu xài nên ngày 17-11, cả hai chạy xuống Vũng Tàu với mục đích cướp tài sản.

Khoàng 14 giờ cùng ngày, cả hai sử dụng chiếc Exciter chạy lòng vòng trên nhiều tuyến đường trong TP Vũng Tàu. Khi đến đường Lê Hồng Phong, thấy có người nước ngoài đi bộ, cả hai áp sát giật chiếc túi xách bên trong có chứa 1 điện thoại cùng 2 triệu đồng, 100USD.

Tang vật cơ quan điều tra thu giữ

Tang vật cơ quan điều tra thu giữ

Đến sáng 18-11 cả hai tiếp tục đảo khắp TP Vũng Tàu, khi đến đường Võ Thị Sáu phát hiện một phụ nữ đi làm trên xe Vision có túi xách trên xe. Phát điều khiển xe gắn máy áp sát để Quốc dùng tay giật lấy chiếc túi xách bên trong có 2 điện thoại cùng 600.000 đồng.

Trong quá trình bỏ trốn, cả hai tiếp tục giật điện thoại của một người phụ nữ khác khi nạn nhân vừa chạy xe vừa sử dụng điện thoại.

Cướp được tài sản, 2 đối tượng thuê nhà nghỉ tại Vũng Tàu để cất giấu, sau đó bị cơ quan điều tra tiến hành bắt giữ và thu toàn bộ số tang vật khi chưa kịp mang đi tiêu thụ.

Tin, ảnh: Ngọc Giang