Vào tù vì lừa bán món “bổ dương”

Tin mới

23/12/2011 15:37

(NLĐO)- Khách hàng đặt mua “ông ba mươi” nhưng Thiết không tìm ra, bèn nghĩ cách ướp beo lửa rồi nói là hổ con để lừa lấy tiền.

TAND TPHCM xử sơ thẩm ngày 23-12 đã tuyên phạt Nguyễn Lê Hải (SN 1964, ngụ quận Bình Tân - TPHCM) 1 năm tù cho hưởng án treo và Hồ Văn Thiết (SN 1982, quê Nghệ An) 5 tháng 2 ngày tù về tội “Vi phạm các quy định về bảo vệ động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ”.

Hai bị cáo mua bán hàng "cường dương, tăng lực" tại phiên tòa
 
Hải và Thiết quen nhau từ đầu năm 2011. Biết Hải có nhu cầu mua động vật rừng để “bồi bổ, tráng dương” nên Thiết cho số điện thoại và hứa rằng bất cứ lúc nào cần “bổ dương” thì cứ gọi.

Do có mối quen biết, được 2 người bạn nhờ mua hổ con nên Hải gọi điện nhờ Thiết mua giùm. Thiết nói không có hổ con mà chỉ có mèo rừng, nếu đồng ý thì mua về sẽ nhuộm lông cho giống hổ con rồi bán, tiền lời chia đôi.

Ngày 24-5, Thiết mua được một con beo lửa ở Nghệ An với giá 500.000 đồng rồi thuê thợ nhuộm cho giống lông hổ.

Sau khi hoàn tất, Thiết ướp nước đá rồi đóng thùng xốp gởi xe vào TPHCM cho Hải. Hải và Thiết thỏa thuận giá con beo lửa này là 12 triệu đồng, sau khi trừ các chi phí sẽ chia đôi tiền lời.

Trong lúc cả 2 đang chờ khách đến lấy hàng thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Tin-ảnh: Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI