Vụ "Khao khát quyền làm mẹ": Người mẹ thắng kiện

Tin mới

26/12/2017 16:52

(NLĐO) - Sau nhiều phiên tòa, người mẹ vượt qua bao nhiêu gian nan, thử thách cuối cùng đã giành được quyền trực tiếp nuôi dưỡng con gái 5 tuổi.

Sau 7 ngày xét xử và nghị án, Tòa Gia đình và Người chưa thành niên (TAND TP HCM) tuyên án vụ tranh chấp quyền nuôi con là bé H.T.T.A (5 tuổi) giữa chị P.T.Th.U và anh H.V.T.

Theo đó, tòa quyết định tuyên y án sơ thẩm, giữ nguyên quyết định giao con gái 5 tuổi cho chị U. trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc.

Vụ Khao khát quyền làm mẹ: Người mẹ thắng kiện - Ảnh 1.

Hai vợ chồng tại phiên xét xử phúc thẩm vụ tranh chấp quyền trực tiếp nuôi dưỡng con gái 5 tuổi.

Theo hồ sơ vụ án, chị U và anh T. kết hôn từ năm 2004 và có được 2 con (1 bé trai sinh 2007 và 1 bé gái sinh 2012). Do mâu thuẫn bất hòa trong cuộc sống, cả hai quyết định ly hôn vào tháng 8-2014.

Do chồng chị có điều kiện kinh tế tốt hơn, có chỗ ở ổn định và có người làm giúp chăm sóc 2 con nên tòa tuyên anh T. được quyền trực tiếp nuôi dưỡng 2 con.

Không đồng ý với bản án này, chị U. nộp đơn lên TAND quận Gò Vấp để yêu cầu thay đổi quyền trực tiếp nuôi con. Tại phiên xét xử sơ thẩm, chị U. xuất trình giấy tờ chứng minh mức lương, chỗ ở ổn định và có sự hỗ trợ của ông bà ngoại, đề nghị được nuôi con gái.

HĐXX xét thấy một mình anh T. nuôi 2 con là quá nặng nề, hơn nữa bé gái 5 tuổi cần mẹ bên cạnh chỉ bảo, dạy dỗ khi vào độ tuổi phát triển tâm sinh lý. Từ đó, cấp sơ thẩm tuyên chị U. được quyền trực tiếp nuôi con gái, còn con trai tiếp tục ở với cha. Sau bản án này, anh T. làm đơn kháng cáo yêu cầu hủy bản án sơ thẩm.

Vụ Khao khát quyền làm mẹ: Người mẹ thắng kiện - Ảnh 2.

Chị U. và anh T. tại phiên toà phúc thẩm

Tại phiên tòa phúc thẩm, đại diện VKS cho rằng giao cho mỗi người một người con như án sơ thẩm là hoàn toàn phù hợp. Chủ tọa phiên tòa cũng nhiều lần đề nghị anh T. xem xét rút lại đơn kháng cáo để duy trì tốt mối quan hệ của anh chị sau này. Tuy nhiên, anh  T. vẫn giữ nguyên kháng cáo, quyết giành bằng được quyền nuôi con gái.

Sau khi nghị án, HĐXX cấp phúc thẩm quyết định bác đơn kháng cáo của anh T., tuyên y án sơ thẩm, giữ nguyên quyền trực tiếp nuôi con gái đối với chị U. Nghe tòa tuyên án, người mẹ mừng vui trào nước mắt. 

"Từ nay tôi được ở gần con gái mà không còn phải nơm nớp lo mất con một lần nữa. Con chính là động lực sống của tôi. Tôi sẽ cố gắng hết sức để nuôi dưỡng, chăm sóc và chuẩn bị cho tương lại của con gái thật tốt" - chị U. xúc động nói.

Tin-ảnh: Quốc Chiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI