Vụ "Mời đầu tư để đoạt vốn": Chuyển hồ sơ sang công an hình sự

Tin mới

28/09/2012 21:11

(NLĐ) - Liên quan đến những tố cáo sai phạm tại Công ty TNHH Cao su Phú Hưng, Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Tây Ninh, ông Trần Văn Luận, cho biết cơ quan này đã tiếp nhận hồ sơ và đang triển khai các biện pháp nghiệp vụ để xử lý.

Ngày 27-9, tại Công ty Cao su Phú Hưng cũng đã diễn ra cuộc họp hội đồng thành viên lần 3 nhằm thông qua quyết định thay đổi người đại diện pháp luật, vì giám đốc cũ là ông Nguyễn Văn Luốc thiếu năng lực, coi thường pháp luật, gây thiệt hại nghiêm trọng đến công ty và quyền lợi các thành viên góp vốn.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Tây Ninh, cơ quan này đang xem xét các biện pháp thích hợp, thậm chí rút giấy phép kinh doanh nếu Công ty Cao su Phú Hưng tiếp tục thiếu trung thực trong hoạt động kinh tế. Trước mắt, sở sẽ chấp thuận việc thay đổi giám đốc và thay đổi giấy chứng nhận đầu tư tại doanh nghiệp này, khi các thành viên tiến hành đủ thủ tục cần thiết và phù hợp quy định.

Trước đó, Báo Người Lao Động số ra ngày 25-9 có bài viết “Mời đầu tư để đoạt vốn”, phản ánh việc ông Nguyễn Văn Luốc, giám đốc Công ty TNHH Cao su Phú Hưng, có nhiều hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh và biểu hiện gian dối, ngụy tạo chứng từ để chiếm đoạt hơn 20 tỉ đồng của hai nhà đầu tư thành viên là bà Võ Thị Mượt và ông Võ Anh Tuấn.
 
Q.Lâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI