Vụ thầy giáo xâm phạm thân thể học sinh ở Tiền Giang: Liệu có chìm xuồng?

Tin mới

09/10/2009 15:18

Hơn một năm sau khi xảy ra sự việc, thầy giáo này vẫn công tác tại trường. Gia đình hai học sinh (HS) bị xâm hại rất đau đớn khi nhắc lại sự việc.

Theo lời tường trình của hai gia đình HS bị hại và lời kể của các HS cùng lớp, đầu năm học 2008-2009, HS của một lớp 3, trường Tiểu học L.B. 3 (xã Long Bình, huyện Gò Công Tây, Tiền Giang) đã phải chứng kiến một sự việc đau lòng. Sau ngày nhập học, 15-8-2008, thầy P.T.D., giáo viên chủ nhiệm lớp của các em đã nhiều lần bắt tất cả HS úp mặt xuống bàn. Những HS tội nghiệp đã răm rắp nghe theo.

Sau đó, thầy D. đã yêu cầu hai em O. và L. lên bàn giáo viên để làm việc xằng bậy. Thầy D. yêu cầu lớp trưởng (em O.) ngồi quay xuống lớp để giữ trật tự, còn lớp phó (em L.) thì bị ép phải sờ vào hạ bộ của thầy. Sau đó đến em L. canh lớp để em O. "phục vụ” thầy.

Đến ngày 28-8-2008, chị N. thấy con gái khóc lóc không chịu đi học nên gặng hỏi. Bé O. đã kể lại toàn bộ sự việc và bảo không dám đến trường nữa. Chị N cho hay: "Tui quá sửng sốt khi nghe con nói vậy nên báo với gia đình em L. Sau đó, chúng tôi gửi đơn lên thầy hiệu trưởng. Những ngày tiếp theo, công an, phòng GD-ĐT có đến ghi nhận lời khai của các em nhưng hơn một năm nay, chúng tôi không biết sự việc đã được xử lý đến đâu hay trôi vào quên lãng".

Ông Nguyễn Văn Ngư, Phó trưởng phòng GD-ĐT huyện Gò Công Tây cho biết: "Ngay khi nhận đơn phản ánh, phòng GD-ĐT đã lập đoàn thanh tra để làm rõ sự việc. Sau đó, phòng đã tạm đình chỉ công tác một tháng đối với thầy D. để tìm hiểu vụ việc. Đến ngày 24-3-2009, Thanh tra Phòng GD-ĐT huyện đã có kết luận là thầy D. vi phạm quy chế chuyên môn như bắt buộc lớp trưởng, lớp phó lên bục giảng để giữ trật tự cho giáo viên làm việc khác trong buổi dạy nhiều lần; phạt tập thể HS khoanh tay, úp mặt xuống bàn trong thời gian dài, nhiều lần, có lúc kéo dài cả tiết học".

Tuy nhiên, về hành vi xằng bậy của thầy D. thì ông Ngư chỉ trả lời: "Thầy D. đã phủ nhận hành vi nên rất khó xử lý. Do vụ việc phức tạp, liên quan đến vi phạm pháp luật, nên công an huyện thụ lý vụ việc. Căn cứ vào kết luận của cơ quan điều tra công an huyện là không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với thầy D., nên phòng GD-ĐT chỉ yêu cầu kỷ luật ở mức khiển trách".

Các em hiện đã lên lớp 4, nhưng câu chuyện đau lòng này vẫn làm tâm hồn non nớt các em sợ hãi. Phía gia đình của hai HS, vì sợ ảnh hưởng đến việc học, tâm lý  của hai em nên không muốn tiếp tục tố cáo lên cơ quan chức năng. Tuy nhiên, chẳng lẽ vì vậy mà mọi việc sẽ "chìm xuồng"?

Theo Đoàn Dư (Phụ Nữ TPHCM)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI