Vụ tiêu cực đất đai ở Tây Ninh: Chối tội nhưng sẵn sàng trả lại đất

Tin mới

04/06/2008 10:54

Hôm qua (3-6), TAND tỉnh Tây Ninh đã xét xử vụ tiêu cực về đất đai có tổ chức, liên quan đến nhiều cán bộ, xảy ra tại tiểu khu 41 (lâm trường Tân Châu trước đây).

Ba bị cáo Nguyễn Ngọc Thạnh, nguyên Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Mía đường Tây Ninh; Nguyễn Văn Sĩ, nguyên Giám đốc Nhà máy đường Nước Trong và Trần Hoàn Kiếm, nguyên tổ trưởng tổ sản xuất Nhà máy đường Nước Trong bị truy tố về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Như Pháp luật TP.HCM đã thông tin, năm 1998, lợi dụng chính sách chuyển đổi mục đích sử dụng đất lâm nghiệp sang đất nông nghiệp để cấp cho dân ổn định sản xuất của tỉnh, Sĩ, Thạch, Kiếm đã cho người thân đứng tên kê khai đất tự khai hoang (thực chất là đất nhà máy mượn của lâm trường Tân Châu) nhằm được cấp “giấy đỏ”. Tổng cộng, ba bị cáo đã chiếm hữu 212 ha đất của nhà nước để trồng cao su, điều, tràm, trong đó Sĩ chiếm 94 ha, Kiếm chiếm 89 ha, Thạnh chiếm 29 ha.

Trả lời thẩm vấn, ba bị cáo đều phủ nhận cáo trạng, khai rằng toàn bộ số đất trên là do người nhà của các bị cáo khai hoang và mua của người dân với giá từ 400.000 đến 800.000 đồng/ha. Dù khai thế nhưng họ lại nói... sẵn sàng trả lại đất khi nhà nước thu hồi.

Theo T.TRANG (Pháp luật TPHCM)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI