lằn ranh

Vướng lao lý vì thiếu hiểu biết !

Tin mới

12/12/2014 22:44

Công an huyện Bến Lức, tỉnh Long An vừa khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Trịnh Văn Âu (SN 1955; ngụ huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) về tội “Cướp tài sản”.

Ông Âu là nông dân sống ở vùng sâu của huyện Đức Huệ. Ngày 24-4-2013, ông xin vào làm việc tại Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Vệ sĩ An ninh Đại Thế Giới ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An với mức lương 3,3 triệu đồng/tháng. Sau đó, ông Âu được công ty cử đến nhà hàng Vườn Địa Đàng ở thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức làm bảo vệ và sẽ có người đến phát lương. Một tháng sau, không thấy ai phát lương nên ông Âu điện thoại hỏi thì được công ty cho biết đang kẹt, để tháng sau phát luôn.

Biết nhà hàng sẽ thanh lý hợp đồng với công ty nên sáng 21-6-2013, ông Âu điện thoại cho con mình là Trịnh Văn Tân đến để chờ chở về nhà. Trưa cùng ngày, một người tên Côn tự xưng là phó giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Vệ sĩ An ninh Đại Thế Giới đi cùng một người khác mặc đồ bảo vệ đến kêu ông Âu nói nhà hàng thanh lý hợp đồng. Sau khi thanh lý hợp đồng với nhà hàng mà không thấy ông Côn trả tiền lương 2 tháng nên ông Âu không đồng ý và xảy ra xô xát. Lúc này, anh Tân chạy lại ôm ông Côn để can thì ông Âu liền lấy tiền trong túi ông Côn và một chiếc điện thoại di động. Sau đó, anh Tân chở cha mình đến trụ sở Công an thị trấn Bến Lức trình bày sự việc. Qua kiểm tra cho thấy số tiền ông Âu giao công an là 11.470.000 đồng cùng chiếc điện thoại di động.

Hai ngày sau, ông Âu đến Công an thị trấn Bến Lức thì được biết sự việc đã chuyển sang công an huyện. “Không ngờ đến ngày 9-10, công an huyện kêu ba tôi đến và đưa quyết định khởi tố, bắt giam về tội cướp tài sản” - anh Tân kể. Theo Công an huyện Bến Lức, việc khởi tố ông Âu là hoàn toàn đúng pháp luật và được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Trao đổi với chúng tôi về vụ án này, điều tra viên cao cấp Phạm Dương Phúc, Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Mỹ Tho (Tiền Giang), cho rằng việc Công an huyện Bến Lức khởi tố ông Âu là đúng pháp luật vì thời hiệu của vụ án này là 15 năm. Theo luật sư Cao Minh Triết (Đoàn Luật sư tỉnh Tiền Giang), đây là sự tranh chấp tiền lương lao động. Lẽ ra, ông Âu phải bình tĩnh xử lý theo cách khởi kiện hoặc nhờ các cơ quan chức năng bảo vệ quyền lợi. “Trong vụ án này, ông Âu là người trực tiếp lấy tài sản của ông Côn. Việc ông Âu giao nộp cho công an chỉ là tình tiết giảm nhẹ” - luật sư Triết phân tích.

 

Minh Sơn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI