Xét xử nguyên đại úy CSGT bắn chết sếp: Tòa trả hồ sơ điều tra lại

Tin mới

26/08/2014 19:10

(NLĐO) - Nhận định vụ án có dấu hiệu của tội “giết người”, chiều 26-8 TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên trả hồ sơ vụ án CSGT bắn chết cấp trên cho Cơ quan CSĐT điều tra lại từ đầu.

Chiều nay,  phiên xét xử sơ thẩm vụ án nguyên đại úy CSGT nổ súng làm chết thiếu tá trạm phó trạm CSGT Suối Tre tiếp tục diễn ra. Trong phần tranh luận, giữa luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại và đại diện VKSND đã xảy ra cuộc tranh luận "nảy lửa".

Luật sư Nguyễn Thị Kim Vinh - người bảo vệ quyền lợi cho bị hại - cho rằng quá trình điều traCơ quan CSĐT đã có những vi phạm nghiêm trọng về tố tụng. Thứ nhất, về nguồn gốc khẩu súng, trong hồ sơ của cơ quan điều tra có nhưng ghi nhận bất nhất, không được làm rõ.

 

Bị cáo Vinh và luật sư trong giờ nghị án
Bị cáo Vinh và luật sư trong giờ nghị án

Về điều này, VKS thừa nhận phòng kỹ thuật hình sự đã có những sơ suất trong quá trình khám nghiệm hiện trường nên dẫn đến sai sót, biên bản ghi số hiệu khẩu súng không thống nhất. Cũng theo luật sư, các vật chứng phải được chuyển giao cho tòa án chứ không thể giao lại cho cơ quan điều tra. Điều này là vi phạm luật tố tụng.

Luật sư cho rằng với các lời khai của nhân chứng, phân tích hành vi động cơ của bị cáo, phải truy tố bị cáo về tội “giết người”. Ngoài ra, theo luật sư Kim Vinh, với hành vi, động cơ, mục đích của bị cáo, cần truy tố nguyên đại úy CSGT này thêm tội danh “sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”- vì đã có hành vi sử dụng súng sai mục đích. Luật sư cũng cho rằng còn quá nhiều mâu thuẫn trong lời khai của bị cáo Vinh và của các nhân chứng.

Trước những tranh luận của luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại, đại diện VKS vẫn bảo lưu quan điểm của mình.

Trước đó, người thay mặt VKS giữ quyền công tố đề nghị mức án từ 24-30 tháng tù cho bị cáo Vinh với tội danh “Giết người trong trạng thái bị kích động mạnh”.

Gia đình bị hại là thiếu tá Sơn cho biết quá trình xảy ra vụ việc, phía bị cáo không có ai đến thăm hỏi gia đình nạn nhân. Vợ thiếu tá Sơn yêu cầu bị cáo phải bồi thường tổng số tiền 3 tỉ đồng cho gia đình bị hại. Thượng úy Đoàn Thạnh Phú cũng yêu cầu bị cáo phải bồi thường số tiền 200 triệu đồng chữa trị vết thương.

 

Tin-ảnh: X.Hòang-N.Phú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI