Chẳng giống ai

Tin mới

05/11/2012 23:11

Xứ mình có nhiều chuyện chẳng giống ai. Đường đang lành lặn thì vây lại đào xới, gọi là “lô cốt”; đường thi công xong đưa vào sử dụng lại cắm biển “đường chờ lún”. Ông Tây bà đầm đi ngang cứ thắc mắc, hướng dẫn viên giải thích rã họng họ vẫn ngẩn tò te...

- Ờ, nghe nói còn nhiều chuyện lạ “vĩ mô” hơn.

- Đầy. Nào là cấm học thêm - dạy thêm, cán bộ quản lý giáo dục tổ chức rình bắt giáo viên dạy thêm tại nhà như bắt trộm; thu nhập bình quân đầu người của dân ta chỉ tầm trung bình thế giới nhưng giá ô tô cao gấp 3-4 lần so với các cường quốc...

- ...

- Kinh tế khó khăn, đại đa số doanh nghiệp trong nước chật vật, còn các doanh nghiệp “ép-đi-ai” thì mở rộng đầu tư kinh doanh đều đều mặc dù... lỗ banh chành!

- Cái này cực lạ à nghen.

- Một đại gia bán sỉ báo cáo 8 năm kinh doanh đã lỗ liên tục, hơn 1.500 tỉ đồng nhưng đều đặn mở rộng mạng lưới. Một ông lớn khác về thức uống có gaz quyết định tăng đầu tư gấp đôi dù báo cáo 5 năm qua lỗ khoảng 100 tỉ đồng mỗi năm. Trước nay trên thế giới chẳng ai tăng đầu tư trong khi lỗ kéo dài.

- Lạ thật!

- Lạ nữa là các cơ quan hữu trách biết tỏng đó là thủ đoạn chuyển giá nhưng chấp nhận sống chung với gian lận vì… trình độ quản lý, năng lực kiểm toán có hạn.

- Chuyện chỉ có ở xứ mình?

- Chứ còn gì nữa. Vụ này mà xảy ra ở xứ người thì cả mấy ông “ép-đi-ai” lẫn ông quản lý đều bị cho lên thớt rồi.

A.Q
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI