Hết dám giỡn

Tin mới

15/12/2012 21:51

Sao đọc báo mà rầu rĩ vậy ông? Tham nhũng tràn lan? Xăng lên giá? Thêm một loại thuế, phí? Tai nạn giao thông?...

- Ba vụ đó thì rầu thường trực rồi. Có điều, tui thấy dân mình đa phần còn nghèo khó mà nhiều người chơi ngông quá xá. Này nhé, dân ta đã lập kỷ lục “ngốn” bia nhiều nhất Đông Nam Á - gần 2,6 tỉ lít trong năm 2011, vượt xa hai nước đứng ở vị trí tiếp theo là Thái Lan và Philippines.

- Cái đó thì phải mừng chớ. Người ta ăn nên làm ra thì mới có tiền uống bia. Tiêu thụ bia nhiều còn góp phần tăng thuế cho ngân sách, giúp nhiều người có công ăn việc làm, thêm thu nhập...

- Bớt giỡn nghen. Đây nữa: Năm rồi, Nam Phi cấp 222 giấy phép săn bắn tê giác thì các “thợ săn” người Việt áp đảo với 114 giấy phép. Năm 2009 và 2010, nước này cũng cấp 176 giấy phép cho người Việt săn bắn. Mà chi phí cho việc săn một con tê giác ông biết bao nhiêu không, khoảng 100.000 USD lận đó.

- Mấy tay này có ý thức bảo tồn động vật hoang dã cực cao nghe. Mấy chả đâu có lên Cát Tiên săn tê giác mà phải qua tận Nam Phi vì bên đó, loài này đâu có hiếm...

- Bớt giỡn nhá. Này, mới đây, Thanh tra Sở GTVT tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận 8 chiếc mô tô Kawasaki Ninja 250R, trị giá 12.500 USD/chiếc, tức trên 250 triệu đồng, để dùng trong việc tuần tra.

- ...

- Ủa, sao ông không giỡn nữa?

- Thôi thôi, không dám giỡn mặt với “dân chơi”!

Cà Khịa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI