Không có gì phải lo lắng cả!

Tin mới

05/03/2013 23:53

Hôm qua, trong lúc ngồi lai rai bia hơi hột vịt lộn, anh Bảy Xỉn, hàng xóm của Tám Tàng tôi than thở rằng có thằng cháu ngoài quê Quảng Ngãi vô đây mấy hôm nay “để khám cái bệnh gì mà hai bàn tay, bàn chân bỗng dày lên, ngứa ngáy”.

Nghe vậy, bà Tám hột vịt lộn la lên: “Trời ơi, khỏi đi khám tui cũng biết là nó bệnh gì. Đây nè, mấy ông coi đi. Bệnh đó người ta gọi là bệnh... “lạ”. Bà Tám vừa nói vừa thảy trước mặt hai thằng tôi xấp báo.

Đúng là báo có đăng vừa phát hiện thêm một người bị bệnh “lạ”, trước đó là 2 người, lại xét nghiệm phát hiện 9 người tăng men gan chỉ trong vòng có mấy bữa... Báo đăng tin, lại có kèm tấm hình chụp hai bàn tay không bình thường... “Nếu vậy thì tình hình nghiêm trọng rồi nghen. Chưa kể thằng cháu vợ của anh Bảy cũng phải đưa vào diện “tình nghi mắc bệnh lạ”. Mà nghe đâu cái bệnh này thế giới cũng không có thuốc chữa” - tôi nói với giọng hết sức... quan ngại.

 Anh Bảy Xỉn thở dài, bưng ly bia lên rồi lại đặt xuống. Bà Tám hột vịt lộn thấy vậy bỏ vô nhà, lát sau cầm ra tờ báo đưa cho Bảy Xỉn: “Có gì đâu mà anh Bảy lo dữ vậy. Đây nè, tui mới lục lại tờ báo cũ hồi đầu năm. Báo đăng rành rành nè: Dẫn đầu trong 10 thành tựu nổi bật của ngành y tế Việt Nam mình năm 2012 là phát hiện căn nguyên và khống chế thành công bệnh “lạ” viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân, lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam...”.

Không chỉ Bảy Xỉn mà cả Tám Tàng tôi cũng phục bà Tám sát đất. Nếu không có những thông tin của bà, tụi tôi làm sao biết được cái bệnh “lạ” này đã được khống chế thành công... từ năm ngoái! Nào, dzô đi Bảy Xỉn, không có gì phải lo lắng cả!

Tám Tàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI