Al‑Hilal hết mơ chuyện cổ tích, 2-1, Fluminense giành vé bán kết FIFA Club World Cup

(NLĐO) - Màn trình diễn đáng khen ngợi của Al-Hilal trước "ông lớn" Fluminense không đủ để đưa đại diện châu Á đi tiếp vào bán kết FIFA Club World Cup.

Tham vọng của Al-Hilal trở thành đội bóng châu Á duy nhất góp mặt trong Top 4 đội mạnh nhất, thậm chí tiến xa nhất có thể tại FIFA Club World Cup đã tan theo mây khói. 

Đoàn quân của HLV Simone Inzaghi thi đấu kiên cường, thậm chí còn có cơ hội dẫn điểm nhưng số phận đã ngoảnh mặt với đại diện Ả Rập Saudi ở trận cầu không được phép có bất kỳ sơ sẩy nào.

Al‑Hilal hết mơ chuyện cổ tích, 2-1, Fluminense giành vé bán kết FIFA Club World Cup- Ảnh 1.

Al-Hilal (áo trắng) quyết lập kỳ tích

Trước khi trận đấu bắt đầu, bầu không khí ở cầu trường Camping World (Orlando) trở nên lắng đọng khi cầu thủ hai bên và khán giả dành một phút mặc niệm cho tiền đạo Diogo Jota và em trai André Silva – đã qua đời trong tai nạn hôm 3-7. 

Khung cảnh xúc động này khiến hai cầu thủ người Bồ Đào Nha của Al‑Hilal là Joao Cancelo và Ruben Neves rơi nước mắt ngay trên sân.

Al‑Hilal hết mơ chuyện cổ tích, 2-1, Fluminense giành vé bán kết FIFA Club World Cup- Ảnh 2.

Matheus Martinelli (8) mở tỉ số cho Fluminense

Trong thế trận giằng co với rất nhiều màn tranh chấp quyết liệt giữa cầu thủ hai đội, Fluminense phá thế bế tắc với bàn mở tỉ số vào phút 40. Pha phối hợp bên cánh trái của Al‑Hilal dẫn tới lỗi phá bóng hỏng của Joao Cancelo, tạo cơ hội cho Matheus Martinelli khéo léo dứt điểm chân trái tung lưới thủ thành Yassine Bounou.

Al‑Hilal hết mơ chuyện cổ tích, 2-1, Fluminense giành vé bán kết FIFA Club World Cup- Ảnh 3.

"Lão tướng" Thiago Silva chỉ đạo hàng thủ Fluminense chống trả mạnh mẽ

Pha lập công của Martinelli không xóa nhòa nổi cảnh anh phải nhận thẻ vàng thứ nhì sau đó không lâu, yếu tố quan trọng khiến chân sút này sẽ phải vắng mặt ở bán kết.

Phút 45+3, trọng tài cho Al-Hilal hưởng phạt đền vì xác định Samuel Xavier phạm lỗi với Leonardo trong vòng cấm địa. Tuy nhiên sau vài phút tham khảo VAR, "vua áo đen" rút lại quyết định, khiến cầu thủ Al-Hilal phản ứng dữ dội.

Al‑Hilal hết mơ chuyện cổ tích, 2-1, Fluminense giành vé bán kết FIFA Club World Cup- Ảnh 4.

Marcos Leonardo ghi bàn thứ 4 cho riêng mình nhưng...

Chỉ 6 phút sau giờ nghỉ, Al‑Hilal nhanh chóng đáp trả bằng bàn gỡ hòa 1-1. Từ tình huống phạt góc, Kalidou Koulibaly đánh đầu tạo cơ hội để Marcos Leonardo ập vào dứt điểm cận thành. Ngôi sao người Brazil vươn lên dẫn đầu danh sách ghi bàn với 4 pha lập công từ đầu giải.

Al‑Hilal hết mơ chuyện cổ tích, 2-1, Fluminense giành vé bán kết FIFA Club World Cup- Ảnh 5.

Al‑Hilal hết mơ chuyện cổ tích, 2-1, Fluminense giành vé bán kết FIFA Club World Cup- Ảnh 6.

Thủ môn Yassine Bounou nhiều phen cứu thua cho Al-Hilal

Trận đấu căng thẳng với nhiều pha va chạm dẫn đến thẻ phạt cho cầu thủ hai đội. Phút 70, HLV Renato Gaucho có sự điều chỉnh chiến thuật quyết định khi tung cầu thủ dự bị Hércules vào sân. 

Chính anh đã trở thành người hùng bất ngờ khi xử lý tinh tế rồi sút chìm quyết đoán vào góc xa, ấn định chiến thắng 2-1 cho Fluminense. Tám trận đấu tại Serie A Brazil mùa giải vừa qua, Hercules chỉ ghi đúng 1 bàn nhưng hai lần liên tiếp nổ súng cho Fluminense ở các trận đấu quyết định với Inter Milan và Al-Hilal, đưa đội nhà vào bán kết.

Al‑Hilal hết mơ chuyện cổ tích, 2-1, Fluminense giành vé bán kết FIFA Club World Cup- Ảnh 7.

Hercules hai trận liên tiếp sắm vai "cứu tinh" của Fluminense

Phát biểu sau trận, trung vệ đội trưởng Thiago Silva không giấu được niềm tự hào: "Nếu ai hỏi trước giải rằng tôi có tin tưởng Fluminense sẽ vào bán kết không, chắc chắn tôi sẽ nói tin dù không hẳn điều này sẽ thành sự thật. Thực tế cho thấy mọi thứ đã vượt quá xa mọi kỳ vọng". 

Trong khi đó, HLV Simone Inzaghi của Al‑Hilal cũng dành lời khen cho cầu thủ toàn đội, dù đầy ắp tiếc nuối sau thất bại.

Al‑Hilal hết mơ chuyện cổ tích, 2-1, Fluminense giành vé bán kết FIFA Club World Cup- Ảnh 8.

Hercules nhận giải "Cầu thủ xuất sắc nhất trận"

Thống kê trận đấu cho thấy chỉ số chuyên môn của hai đội khá cân bằng: Fluminense có 10 cú sút, 3 trúng đích, Al‑Hilal thực hiện 15 cú sút, 4 trúng đích. Nhưng chính sự sắc bén trong thời điểm quyết định giúp đại diện Brazil giành chiến thắng.

Al‑Hilal hết mơ chuyện cổ tích, 2-1, Fluminense giành vé bán kết FIFA Club World Cup- Ảnh 9.

Fluminense giành vé bán kết đầu tiên

Al‑Hilal hết mơ chuyện cổ tích, 2-1, Fluminense giành vé bán kết FIFA Club World Cup- Ảnh 10.

... và nỗi buồn Al-Hilal

Với kết quả này, Fluminense tiếp tục hành trình "cổ tích" khi lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt ở bán kết FIFA Club World Cup. Đối thủ của họ ở bán kết sẽ là đội thắng của cặp tứ kết giữa PalmeirasChelsea, dự kiến diễn ra tại MetLife Stadium, New Jersey.