Khổ vì nhà băng và nhà mạng
Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động ngày 21-1, ông Trịnh Thường Thức, Trưởng Phòng Thanh toán thẻ Vietcombank - Chi nhánh TPHCM, thừa nhận hệ thống kết nối giữa Mobifone với Vietcombank đã bị lỗi trong nhiều ngày qua
Ngày 21-1, anh Quang Huy (ngụ quận 7 - TPHCM) phản ánh với Báo Người Lao Động: Từ ngày 17-1 đến nay, anh nhiều lần đến các máy ATM của Ngân hàng Ngoại thương VN (Vietcombank) trên đường Trần Hưng Đạo, Bùi Thị Xuân, Trương Định (quận 1 và quận 3 - TPHCM) dùng thẻ Vietcombank Connect24 để thanh toán cước điện thoại di động mạng Mobifone. Tuy nhiên, các máy ATM nói trên đều liên tục thông báo lỗi đường truyền (Routing Error), không giao dịch được.
Tại một điểm ATM của Vietcombank Bùi Thị Xuân ngày 19-1, một nhân viên Vietcombank giải thích với anh Huy: Hệ thống thanh toán phí qua thẻ ATM của Vietcombank bị sự cố chưa khắc phục được, đồng thời hướng dẫn anh vào ngân hàng làm ủy nhiệm chi để thanh toán cước phí điện thoại.
Tuy nhiên, nhân viên ngân hàng đề nghị anh cung cấp hóa đơn thông báo cước phí của Mobifone, kèm theo số tài khoản của nhà mạng này rồi mới thực hiện các nghiệp vụ thanh toán. Không có hóa đơn, không nhớ số tài khoản của Mobifone, anh Huy đành ra về.
Đến ngày 21-1, với hy vọng sự cố đã được khắc phục, anh Huy đến điểm ATM Bùi Thị Xuân để thực hiện thanh toán cước phí điện thoại nhưng bất thành. Trong khi đó, Mobifone đã cắt thuê bao chiều gọi đi của anh 5 ngày qua, gây trở ngại rất nhiều cho công việc. Sự cố này còn ảnh hưởng đến nhiều khách hàng thực hiện thanh toán cước phí điện thoại qua thẻ ATM của Vietcombank.
Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động ngày 21-1, ông Trịnh Thường Thức, Trưởng Phòng Thanh toán thẻ Vietcombank - Chi nhánh TPHCM, thừa nhận hệ thống kết nối giữa Mobifone với Vietcombank đã bị lỗi trong nhiều ngày qua.
Dự kiến đầu tháng 2-2010, hai bên mới hoàn tất việc khắc phục sự cố, do đó những chủ thẻ ATM Vietcombank hiện đang sử dụng điện thoại di động Mobifone không thể thanh toán cước phí tại máy ATM. Chủ thẻ có thể đến Vietcombank để thanh toán cước phí nhưng cần cung cấp cho nhân viên ngân hàng số tài khoản và tên của nhà cung cấp dịch vụ điện thoại...