Tuyên dương 285 gương “Phụ nữ hai giỏi”
(NLĐ)- Sáng 5-3, CĐ viên chức TPHCM đã tổ chức tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Giỏi việc nước - đảm việc nhà” (2005-2009).
Ông Nguyễn Vinh Thái, Chủ tịch CĐ viên chức TP, cho biết: “Phong trào thi đua đã thực sự động viên nữ công chức, viên chức, lao động (CCVC-LĐ) phát huy tài năng, trí tuệ, ra sức lao động giỏi, lao động sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị. Trong 5 năm đã có 5.258 nữ CCVC-LĐ được công nhận danh hiệu “Giỏi việc nước – đảm việc nhà” ở cấp cơ sở”. Dịp này, CĐ viên chức TP đã tuyên dương 208 nữ CCVC-LĐ đạt danh hiệu “Phụ nữ hai giỏi” 5 năm liền, 250 nữ CCVC-LĐ đạt danh hiệu “Nữ đảng viên xuất sắc” năm 2009.
- Chiều cùng ngày, LĐLĐ quận 10-TPHCM đã tuyên dương 77 nữ CNVC-LĐ đạt danh hiệu “Phụ nữ hai giỏi” và khen thưởng 57 tập thể chăm lo tốt lao động nữ. Từ năm 2005 đến nay, đã có gần 30.000 lượt lao động nữ trên địa bàn được nâng cao trình độ văn hóa, tay nghề. Các cấp CĐ đã giới thiệu cho Đảng 271 nữ đoàn viên ưu tú và có 188 người được kết nạp Đảng.