Những sản phẩm độc đáo tại CeBIT 2005
CeBIT 2005 - một trong những hội chợ thường niên về công nghệ quan trọng nhất thế giới - đã khai mạc tại Hanover, Đức hồi tuần qua.
Với hàng ngàn sản phẩm, trong đó có những sản phẩm được cho là sẽ gây nên những “cơn sốt” trong nhiều tháng tới, hàng ngàn khách tham dự, những khách sạn nghẹt cứng người và dân địa phương đã phải mở cửa nhà mình cho khách dự CeBIT trọ, CeBIT 2005 đã thực sự trở thành một điểm hẹn của những người yêu thích công nghệ.
Máy quay điều khiển bằng mắt
Thông thường một hội chợ như CeBIT chính là nơi trình diễn những sản phẩm lạ, có phần bất thường. Máy quay phim của Stanislavs Bardins (Munich) là một ví dụ. Máy quay này được điều khiển bằng mắt trông có vẻ kềnh càng nhưng rất nhẹ. Ông Bardins cho rằng máy quay này sẽ được dùng cho các lĩnh vực nghiên cứu thị trường và tâm lý.
Ổ cứng 3 GB trong ĐTDĐ
Samsung đã thu hút sự chú ý của đại đa số khách dự hội chợ CeBIT 2005 khi trình làng chiếc ĐTDĐ SGH-i300 với phần tích hợp ổ cứng trong với dung lượng lên đến... 3 GB. Theo Samsung, model i300 này dành cho những người có nhu cầu dùng các ứng dụng truyền thông đa phương tiện (multimedia) hay chung là media, đặc biệt là nhạc kỹ thuật số. Không chỉ vậy, Samsung còn tung ra một chiếc ĐTDĐ mới SCH-V770 với camera kỹ thuật số 7 triệu pixel, zoom quang học 4x... V770 trở thành chiếc ĐTDĐ camera có độ phân giải lớn nhất trên thế giới hiện nay và nhiều người đã gọi đùa đây là một chiếc camera kèm ĐTDĐ.
Máy đọc dấu vân tay mới
Hãng Fujitsu giới thiệu máy scan Palm Vein, có thể nhận dấu vân tay của bất kỳ người nào mà không cần phải áp tay vào máy. Hãng này cho biết, máy Palm Vein sẽ được dùng trong các ngân hàng. Khách hàng muốn rút tiền chỉ cần đặt tay song song trên máy như hình trên, máy sử dụng tia hồng ngoại để đọc vân tay, tìm những đường vân chính đã được nhận diện và lưu giữ trong thẻ hoặc máy tính lưu trữ dữ liệu của ngân hàng.
Sản phẩm có mặt tại CeBIT 2005 không chỉ có những thiết bị cầm tay nói chung mà còn có rất nhiều sản phẩm có ứng dụng công nghệ mới như Adidas cũng giới thiệu một đôi giày thể thao có thể “cảm thấy, hiểu và điều chỉnh được theo kiểu chạy của bạn”. Thật là một đôi giày mơ ước của những ai yêu thích môn chạy bộ, nhất là những người chạy cho khỏe người.
Máy quay... quay tròn hỗ trợ bluetooth
Hãng Sony Ericsson giới thiệu máy quay Motion Cam Rob-1 điều khiển qua kết nối bluetooth, dùng chung với ĐTDĐ smartphone Sony Ericsson P900 và P910. Máy quay này sẽ quay tròn trong vòng bán kính 50 m và “quét vào” tất cả hình ảnh chúng thu thập được trên đường đi.