Bị công nhân Trung Quốc đánh gãy chân
Ngày 3-9, trong lúc 8 công nhân Việt Nam đang thi công 2 bồn chứa Bôxít tại nhà máy Alumina Nhân cơ thì 1 công nhân người Trung Quốc tên Liu Jin Fu (SN 1979), thuộc Công ty Nhôm Sơn Đông (nhà thầu phụ Trung Quốc) đang thi công tại nhà máy đến làm việc.
Trong quá trình làm việc, do bất đồng ngôn ngữ và hiểu nhầm, tưởng mọi người trêu chọc mình nên Liu Jin Fu đã cầm một khúc gỗ rượt đuổi, đánh số công nhân Việt Nam.
Lúc đó, Wang Yong Gang (SN 1983), công nhân của Công ty Sơn Đông cũng cầm mã tấu chạy lại hỗ trợ cho Fu và xông vào chém nhiều nhát vào nhóm công nhân Việt Nam.
Sau đó, Fu lấy mã tấu của Gang đuổi theo chém, đánh số công nhân người Việt Nam còn Gang thì về lấy 1 can dầu Diezen đến để đốt lán trại của nhóm công nhân Việt Nam nhưng ông Liu Gang – Giám đốc Công ty Nhôm Sơn Đông đã có mặt kịp thời can ngăn.
Trong lúc ẩu đả, Thắng (công nhân Việt Nam) đã bị Wang Yong Gang đánh gãy chân trái phải đi TP Hồ Chí Minh điều trị. Còn Liu Jin Fu và Wang Yong Gang bị nhóm công nhân Việt Nam đánh gây thương tích nhẹ.