Gãy cột sống vì nhảy từ ban công xuống nghi do bị chồng bạo hành
(NLĐO) - Một người phụ nữ bị gãy cột sống, có nguy cơ bại liệt vì nhảy từ ban công xuống trong đêm, nghi do bị chồng bạo hành.
Những ngày qua, mạng xã hội xuất hiện thông tin về một vụ bạo hành gia đình được cho là xảy ra tại phường Hà Huy Tập, TP Vinh, tỉnh Nghệ An.

Hình ảnh chị H. bị chồng bạo hành được camera ghi lại. Ảnh: MXH
Vụ việc khiến dư luận đặc biệt quan tâm khi người vợ phải nhảy từ ban công tầng cao để trốn chạy người chồng truy sát lúc rạng sáng. Người phụ nữ này sau đó bị thương nặng, có nguy cơ bị liệt do gãy cột sống.
Sau khi đọc thông tin, nhiều người đã hết sức bất bình bởi hành vi bạo lực của người chồng. Nhiều ý kiến đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc, xử lý nghiêm.
Được biết, sau khi sự việc xảy ra, chị T.T.H. (38 tuổi, trú tại phường Hà Huy Tập) có đơn gửi Công an tỉnh Nghệ An và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh này, yêu cầu khởi tố chồng vì hành vi cố ý giết người.
Theo nội dung đơn, khoảng 3 giờ ngày 7-5, chị H. bị chồng dùng dao tấn công tại nhà riêng. Lo sợ bị sát hại, chị H. đã nhắn tin điện thoại cầu cứu cơ quan chức năng nhưng vẫn bị người chồng truy đuổi.
Trong cơn hoảng loạn, do cửa nhà bị khóa, nên chị H. buộc phải nhảy từ ban công tầng 2 xuống sân để thoát thân. Cú rơi khiến chị bị gãy cột sống, chấn thương ngực, mặt và các chi. Chị H. đang được điều trị tại một bệnh viện ở TP Vinh trong tình trạng đa chấn thương.

Chị H. bị thương nặng do rơi từ ban công tầng 2 xuống. Ảnh: MXH
Chị H. cho rằng hành vi của người chồng không đơn thuần là gây thương tích mà có dấu hiệu của tội giết người và đề nghị cơ quan chức năng khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với người đàn ông này để bảo vệ tính mạng bản thân và người thân trong gia đình.
Liên quan đến sự việc trên, ngày 27-5, một lãnh đạo phường Hà Huy Tập, TP Vinh cho biết trước khi xảy ra sự việc, hai vợ chồng này đã xảy ra nhiều lần xô xát nhau.
Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.