Điều chỉnh giờ tan trường của học sinh các cấp

(NLĐ) - Sau gần 2 tuần thực hiện giờ học mới, ngày 10-2, ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Hà Nội, cho biết sở đã điều chỉnh, cho phép cha mẹ học sinh có thể đón trẻ học mầm non trước 17 giờ tùy theo nhu cầu, thay vì bắt buộc phải từ 17 giờ 30 phút như trước đây

Ngoài ra, để tránh tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ trên địa bàn một số tuyến phố có các trường mầm non, tiểu học, THCS nằm gần nhau và có thời gian dãn tách hợp lý giữa ca sáng và ca chiều của cấp THCS, các trường THCS được điều chỉnh giờ học buổi sáng sau 7 giờ 30 phút thay vì bắt đầu từ 8 giờ và kết thúc giờ học buổi chiều trước 17 giờ 30 phút.

 
Sở GD-ĐT Hà Nội đã hướng dẫn các trường THPT của 12 quận, huyện thực hiện giờ học mới theo điều chỉnh giờ học như nói trên.