Sinh viên vay vốn tăng cao
(NLĐ) - Sau khi triển khai quy định mới của Chính phủ về vay vốn tín dụng ưu đãi đối với học sinh - sinh viên (HS-SV) có hoàn cảnh khó khăn, số lượng HS-SV làm hồ sơ xin vay vốn học tập tại các trường đã tăng gấp 2 - 3 lần so với các năm trước
Trường ĐH Nông Lâm TPHCM cho biết: Tính đến nay, số lượng hồ sơ vay vốn mà trường xác nhận là trên 1.000 hồ sơ, tăng gấp rưỡi so với năm trước. Theo thông tin từ ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, mỗi ngày có khoảng vài chục SV đến để xác nhận hồ sơ vay vốn. Đến nay, con số SV đến làm thủ tục để vay vốn tăng gấp đôi so với mọi năm.
Tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng, trung bình mỗi ngày trường xác nhận trên 60 hồ sơ, tính đến nay là hơn 1.400 hồ sơ, tăng gấp đôi so với cả học kỳ năm trước (chỉ từ 700 - 800 hồ sơ)... Theo các trường, số SV làm hồ sơ vay vốn tăng cao là do số tiền được vay cao (800.000 đồng/tháng), lãi suất ưu đãi và thủ tục đơn giản hơn. Tuy vậy, thạc sĩ Trần Đình Lý, Trưởng Phòng Công tác Chính trị Sinh viên Trường ĐH Nông Lâm TPHCM, cho rằng: “Vẫn còn nhiều nguồn tài chính khác hỗ trợ HS-SV như các học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp... ngày càng nhiều ở các trường ĐH, CĐ”.