Vận động hỗ trợ cho học sinh, giáo viên vùng bão lũ
(NLĐO)- Để giúp học sinh, giáo viên 7 tỉnh chịu thiệt hại do cơn bão số 5 trở lại trường học, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trích Quỹ hỗ trợ khẩn cấp hơn 300 triệu đồng gửi tới Sở Giáo dục đào tạo Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh và kêu gọi sự hỗ trợ từ các công ty sách và thiết bị dạy học, NXB Giáo dục để trang bị sách và đồ dùng học tập cho học sinh cho học sinh các vùng bão lũ
Bộ cũng đang huy động tất cả cán bộ, công nhân viên toàn ngành hỗ trợ 1 ngày lương cho các tỉnh chịu thiệt hại nặng nhất do bão số 5.
Theo TTXVN, theo tính toán sơ bộ, 7 tỉnh: Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Hòa Bình và Sơn La đều bị thiệt hại nặng nề: 2 giáo viên và 20 học sinh thiệt mạng, thiệt hại về tài sản đối với ngành giáo dục các tỉnh lên tới hơn 130 tỉ đồng.
Trong đó một số tỉnh chịu thiệt hại nặng nhất là Thanh Hóa: 57,3 tỉ đồng, Hà Tĩnh: 25,82 tỉ đồng... Tỉnh Hà Tĩnh có tới 895 phòng học bị tốc mái, 34 phòng học và nhà nội trú bị hư hỏng nặng; tỉnh Thanh Hóa có nhiều xã 100% trường bị ngập trong nước, tài sản thiết bị hư hỏng, hàng ngàn học sinh và giáo viên bị nước lũ cuốn trôi sách vở và đồ dùng cá nhân.