Bộ Y tế “giải oan” cho Vinamilk

(NLĐ) - Thanh tra Bộ Y tế vừa có văn bản thông báo kết quả kiểm nghiệm lại các mẫu sữa của Vinamilk mà trước đó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hải Phòng công bố không đạt tiêu chuẩn về hàm lượng chất béo

Kết quả kiểm nghiệm mẫu sữa đặc có đường hiệu Ông Thọ loại hộp 380 g của Vinamilk cho thấy hàm lượng chất béo là 9%, trên nhãn ghi 9% - đạt tiêu chuẩn (công bố của Chi cục ATVSTP Hải Phòng là 6,32%, không đạt chuẩn).

Kiểm nghiệm mẫu sữa bột Dielac Mama 400 g của Vinamilk cũng cho kết quả hàm lượng chất béo 15,25%, trên nhãn ghi 15% - đạt tiêu chuẩn (Chi cục ATVSTP Hải Phòng công bố 13,3%). Riêng sản phẩm sữa bột Dielac Star Step1 400 g của Vinamilk đã hết hạn sử dụng nên Thanh tra Bộ Y tế không lấy mẫu kiểm nghiệm.


Thanh tra Bộ Y tế cũng đã có công văn đề nghị Sở Y tế Hải Phòng chỉ đạo Chi cục ATVSTP Hải Phòng tạm hủy văn bản tạm ngừng lưu thông các sản phẩm sữa của Vinamilk.