Giá vàng trong nước lại tăng “vù vù”

(NLĐO) – Giá vàng trong nước sau khi điều chỉnh giảm mạnh vào đầu buổi sáng đã quay đầu tăng tốc và phá kỷ lục lập được trong chiều hôm qua, vượt 41,5 triệu đồng/lượng.

Lúc 16 giờ ngày 5-8, các thương hiệu vàng lớn tại TPHCM niêm yết giá vàng mua bán lần lượt là 41,45 triệu đồng/lượng – 41,55 triệu đồng/lượng.
 
Tại Hà Nội, vàng được giao dịch với giá bán ra cao hơn ở mức 41,57 triệu đồng/lượng, chiều bán ra bằng với giá TPHCM.
 
img
Chiều 5-8 giá vàng trong nước biến động phức tạp

Thị trường vàng trong nước hôm nay biến động mạnh. Mở đầu buổi sáng, vàng rớt mạnh từ mốc 41,37 triệu đồng/lượng chiều hôm qua xuống còn 41,1 triệu đồng/lượng. Vàng trong nước “rớt” giá khi trên sàn quốc tế giá vàng lao dốc đến 22 USD/ounce. Tuy nhiên ngay sau đó, vàng thế giới phục hồi khiến giá trong nước lấy lại đà tăng và tốc độ tăng nhanh hơn giá thế giới.

Lực mua vào trên thị trường tăng lên khiến giá trong nước bị đẩy lên cao. Bất ngờ, sau nhiều ngày giá trong nước rẻ hơn thế giới, nay đã cao hơn gần 200.000 đồng/lượng. Lúc 15 giờ, giá vàng thế giới ở mốc 1.659 USD/ounce, giảm 7 USD/ounce so với chiều hôm qua.

Quy đổi theo tỉ giá USD trong ngân hàng hôm nay 20.610 đồng/USD, hiện giá thế giới đang ở mức 41,2 triệu đồng/lượng.

Vàng thế giới tăng mạnh khi các thông tin về tình hình kinh tế thế giới tiếp tục bất ổn. Cuộc khủng hoảng châu Âu tiếp tục lan rộng khi mối nguy cơ từ Hy Lạp đang chuyển dần sang 2 nền kinh tế lớn khác là Ý và Tây Ban Nha. Cầu vàng tăng mạnh khi ngân hàng Trung ương các nước có xu hướng mua vàng vào cho dự trữ quốc gia.