Vàng, USD tiếp tục “dậy sóng”
(NLĐO) - Ngày 6-6, giá vàng trong nước tiếp tục đà tăng vượt xa khỏi mốc 42 triệu đồng/lượng. Giá USD trong các NH tiếp tục tăng lên mức kịch trần.

Trong buổi sáng, đà tăng của giá vàng tiếp tục đẩy lên cao. Đến 11 giờ, giá vàng tăng lên mốc 42,2 triệu đồng/lượng mua vào, 42,4 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 150.000 đồng/lượng so với đầu ngày.
Dù không tăng mạnh nhưng giá vàng liên tục đi lên kể từ đầu tuần này. Sau khi lình xình quanh mốc 42 triệu đồng/lượng, giá vàng tiếp tục đi lên bỏ xa mức này khi giá thế giới hồi phục.
Cùng lúc, giá vàng trên thị trường quốc tế có phiên tăng nhẹ vào đêm hôm qua. Đến 11 giờ, giờ Việt Nam, giá vàng thế giới ở mốc 1.627 USD/ounce, tăng hơn 10 USD/ounce so với chiều hôm qua. Theo các công ty vàng, giá vàng hồi phục khi các báo cáo của Ủy ban nhà nước Mỹ cho thấy nợ công của quốc gia này có thể tăng gấp đôi so với GDP. Kỳ vọng nhóm các nước G7 có thể giải quyết được cuộc khủng hoảng nợ công châu Âu giúp đồng Euro hồi phục nhẹ cũng tác động lên đà tăng giảm của giá vàng.
Hiện giá vàng thế giới quy đổi vào khoảng 41,3 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá trong nước khoảng 1 triệu đồng/lượng. Nỗ lực rút ngắn cách biệt với giá thế giới được biểu hiện trong vài ngày qua. Tuy nhiên, khoảng cách 1 triệu đồng/lượng so với thế giới vẫn là mức cao của giá trong nước.
Biến động cùng nhịp với giá vàng từ vài ngày qua, đồng USD trong các ngân hàng (NH) thương mại sáng nay tiếp tục tăng mạnh, vượt mốc 21.000 đồng/USD. Cuối buổi sáng, giá USD tại Vietcombank niêm yết là 20.966 đồng/USD mua vào, 21.036 đồng/USD bán ra, tăng gần 150 đồng/USD so với chiều hôm qua. Đây cũng là mức kịch trần của đồng đô la, khi tỉ giá đang ổn định ở mức 20.828 đồng/USD.