Ngày hội đầy ắp tiếng cười
Vào đầu tháng 6 vừa qua, Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có một ngày Quốc tế Thiếu nhi đầy niềm vui

“Ngày hôm nay em vui lắm”
Trước giờ bắt đầu 15 phút, cả hội trường đã chật kín người. Mặc dù rất tập trung vào hướng dẫn và sự điều động của thầy cô, các em vẫn không giấu được vẻ háo hức và phân tâm bởi bầu không khí nhộn nhịp xung quanh. Chương trình kéo dài 2 giờ với nhiều hoạt động được chia ra làm 3 phần chính: Biểu diễn, trò chơi và lễ trao học bổng. Đa số các tiết mục được chuẩn bị bởi chính các em. Tuy thấy rõ các em đang phải cố gắng để hoàn thành các bước nhảy nhưng chính nụ cười luôn tươi tắn và sự hồn nhiên của các em đã làm xúc động những người có mặt.
Một thành viên của đội múa cho biết: “Có đông người quá làm em hồi hộp lắm. Tuy nhiên, khi lên sân khấu, em chỉ biết múa thôi. Đã lâu rồi trường chưa có ngày lễ nào lớn như vậy. Chúng em phải tập luyện hằng ngày. Khó lắm nhưng cô luôn động viên chúng em. Em ước gì còn có nhiều ngày lễ như thế này nữa”.
Phần trò chơi làm không khí của trường náo nhiệt hẳn lên với tiếng cười giòn của các em và các anh chị nhân viên SCG. Các trò chơi được thiết kế phù hợp với thể chất của các em. Sau phần trò chơi, các em tập trung trở lại ghế ngồi để dự lễ trao học bổng của SCG. 20 học bổng được ông Niwat Komarn, Giám đốc Văn phòng Tập đoàn SCG tại Việt Nam, trao cho các em học sinh xuất sắc nhất.
Quốc Hùng, một trong những em được nhận học bổng, cho biết: “Em rất bất ngờ khi biết mình nhận được học bổng. Em chưa bao giờ được nhận phần quà lớn như vậy. Các bạn cũng chúc mừng làm em tự hào lắm. Em sẽ cố gắng học giỏi hơn nữa để trở thành người có ích cho xã hội. Hôm nay em rất vui”.
Các em không bất hạnh
Ngay giữa hội trường của trường có một khẩu hiệu “Đừng bao giờ gọi trẻ em khuyết tật là trẻ em bất hạnh. Các em có bất hạnh hay không là do thái độ của xã hội dành cho các em”. Khẩu hiệu này cũng đồng thời nói thay những người tổ chức chương trình. Các em đã không được may mắn ngay từ khi mới sinh ra. Tuy nhiên, với những nỗ lực của xã hội, đặc biệt là của ban giám hiệu nhà trường và SCG, các em có thể tin vào một tương lai tươi sáng hơn. Ngày hội đã mang đến nhiều niềm vui đồng thời cũng giúp các em tin tưởng ở xã hội vẫn còn những tấm lòng vàng luôn hướng về mình.

Ngoài những hoạt động xã hội tại Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, SCG còn tổ chức chương trình học bổng “Chung một ước mơ” và Quỹ Mekong Build để xây dựng 40 ngôi nhà tình thương tại Hải Dương. SCG tin rằng tập đoàn cần phải đóng góp để xây dựng cộng đồng mình đang hoạt động. Chính vì vậy, các hoạt động xã hội đã trở nên thường niên đối với SCG, đặc biệt là các hoạt động hướng đến trẻ em thiệt thòi và phát triển nguồn nhân lực.
SCG là một trong những tập đoàn hàng đầu châu Á, bao gồm 5 phân ngành chính: SCG hóa dầu, SCG giấy, SCG xi măng, SCG vật liệu xây dựng và SCG phân phối. Với hơn 100 chi nhánh và 30.000 nhân viên, SCG sáng tạo những sản phẩm và dịch vụ tiên tiến nhằm đáp ứng nhu cầu trong hiện tại và tương lai của người tiêu dùng. SCG tham gia thị trường Việt Nam vào năm 1992. Hiện tại, SCG có 12 nhà máy tại Việt Nam với hơn 1.500 nhân công trong nước. |