15 tuổi giết người vì con gà
(NLĐO)- Khoảng 16 giờ chiều ngày 24-8, tại xã Bình Tân, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) xảy ra một vụ án mạng. Nạn nhân là bà Bùi Thị Bông (SN 1957, ở xóm Tam Phụ, thôn Nhơn Hòa 2) đã bị Võ Chí Thông (SN 1996) dùng dao đâm chết tại chỗ.
Bà Bông cùng chồng và 2 người hàng xóm đi gặt lúa tại ruộng của gia đình ở xóm Lương Nông, thôn Nhơn Hòa 2. Trong khi gặt, chồng bà Bông là ông Nguyễn Thể xua đuổi không cho đàn gà của gia đình ông Võ Nuôi ở gần đấy ra ăn thóc.
Thấy vậy Võ Chí Thông - con ông Nuôi - đã lấy dao xông ra và đâm vào sau lưng bà Bông, khiến bà chết tức tưởi.

Võ Chí Thông bị CS 113 khống chế tại nhà. Ảnh: Quảng Ngãi Online
Sau khi gây án tên Thông cầm dao nhọn chạy về nhà đóng cửa và cố thủ. Mặc dù được nhiều người khuyên can ra đầu thú nhưng hung thủ vẫn đóng chặt cửa và còn lớn tiếng thách thức lực lượng công an xã. Công an huyện Bình Sơn đã cử Đội cảnh sát cơ động 113 đến và phá cửa khống chế Thông.
Theo một số người dân địa phương, Thông có tiền sử bị động kinh, có tiền án về tội trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng. Trưa ngày 24-8 Thông đã lớn tiếng đòi đánh cha đẻ mình.
Được biết, gia đình bà Bông làm nông có 5 người con, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Hiện vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi điều tra làm rõ.