Đồng Nai: Lâm tặc chém 5 cán bộ lâm trường

(NLĐO) - Sáng 15-7, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai tiếp nhận bệnh nhân Bùi Thanh Hương (cán bộ lâm trường Xuân Lộc, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) trong tình trạng chấn thương vùng đầu, trên người có nhiều nhát chém, khuỷu tay và ngón tay trái bị chém đứt lìa và mất nhiều máu do bị lâm tặc tấn công

Trước đó, vào ngày 14-7, khi nhận được tin báo lâm tặc đang ngang nhiên phá rừng trái phép tại khu vực lâm trường Xuân Lộc. Tổ tuần tra của lâm trường gồm 5 cán bộ đã tức tốc xuống hiện trường để ngăn chặn vụ việc.

Tại hiện trường, một khối lượng lớn cây gỗ của lâm trường đã bị hạ, bọn lâm tặc đang ngang nhiên xẻ gỗ chuẩn bị vận chuyển đi. Khi thấy các cán bộ lâm trường, bọn lâm tặc bỏ chạy nhưng một lúc sau, trong khi lực lượng tuần tra của lâm trường đang bốc xếp những cây gỗ đốn hạ lên xe để chở về trụ sở, thì một nhóm 6 lâm tặc quay lại tấn công bằng các hung khí như: mã tấu, dao, búa và gậy.

Sự hung hãn của lâm tặc khiến các cán bộ của lâm trường bị thương. Trong số đó, anh Bùi Thanh Hương bị thương rất nặng.

Sau khi lâm tặc rút lui, lực lượng của lâm trường đã nhanh chóng đưa những người bị thương đi cấp cứu. Các bác sĩ bệnh viện Đồng Nai cho biết, hiện tình trạng sức khỏe của anh Hương đã qua cơn nguy kịch, phần khuỷu tay bị chém đứt đã được khâu nối và tiếp tục theo dõi.

Theo VNA, các cán bộ lâm trường Xuân Lộc cho biết nhóm lâm tặc trên đã nhiều lần vào lâm trường phá rừng. Nhóm người này cư trú tại tỉnh Bình Thuận, địa bàn giáp ranh với lâm trường. Vụ việc đang được cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Xuân Lộc khẩn trương điều tra để truy bắt nhóm lâm tặc này.