Vợ chồng già oan gia vì làm ơn cho kẻ chán đời

- Chỉ vì ngăn cản người hàng xóm tự tử, vài ngày sau hai vợ chồng bà Dung, ông Minh lĩnh trọn một bình a xít vào người, khiến ông bà lâm vào cảnh sống dở chết dở.

Làm ơn mắc oán

Như VietNamNet đã đưa, vào khoảng 5h25 ngày 23/12, hai vợ chồng ông Nguyễn Văn Minh (SN 1954) và bà Vũ Kim Dung (SN 1957, ở xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, Hà Nội) bị Nguyễn Văn Tính (SN 1971) là hàng xóm tạt axít phải vào viện cấp cứu.

Sau khi tạt a xít và hai vợ chồng hàng xóm, Tính đã về nhà chốt cửa và thắt cổ tự tử.

Nguyên nhân của hành động tạt a xít vào vợ chồng hàng xóm của Tính được cơ quan công an xác định là do trước đó vài ngày, Tính đã có hành động tự đốt nhà mình. Thấy Tính có biểu hiện không muốn sống, vợ ông Minh, bà Dung đã tích cực can ngăn.

Sau khi bị tạt a xít, hai vợ chồng ông Minh, bà Dung đã phải vào điều trị tại Viện bỏng Quốc gia. Bà Dung bị hắt a xít vào mặt, cánh tay. Còn ông Minh bị thương ở cổ, mặt, ngực, lại nuốt phải a xít. Ngoài ra hai vợ chồng ông còn phải chạy chữa đôi mắt do bị bỏng vì a xít.

Hàng ngày hai ông bà Minh, Dung tần tảo với ghánh hàng ăn sáng để nuôi hai con ăn học. Từ ngày " làm ơn mắc oán", gia đình ông lâm vào cảnh khó khăn khi mà hai lao động chính đã phải cùng nhau nằm viện điều trị, hai đứa con đang tuổi ăn học không biết trông vào đâu...

Buổi sáng kinh hoàng

Trên giường bệnh, bà Dung kể lại buổi sáng kinh hoàng đối với hai vợ chồng bà. Ở giường bệnh bên cạnh, ông Minh, chồng bà bị nặng hơn đang khò khè thở từng nhịp khó khăn. "Vì ông ấy nuốt phải a xít nên có lẽ nó bị tổn thương cả bên trong, gây khó thở", bà Dung nói.

Theo lời bà Dung, vào khoảng hơn 5 giờ sáng hôm đó, khi bà đang quầy quả ghánh hàng để dọn hàng bán cách nhà khoảng 100 mét. Lúc đó, ông Minh ra trước đang cặm cụi quét dọn chỗ ngồi để dọn hàng thì tên Tính lừ lừ đi tới.

Vì không gây thù chuốc oán gì với Tính nên hai vợ chồng bà không hề đề phòng gì. Mặc bộ quần áo mưa, kẹp bình a xít ở nách, Tính tiến đến gần vợ chồng ông Minh, bà Dung và hắt a xít vào người ông Minh. Khi đó đang cúi xuống để buông gánh hàng, bà Dung bất ngờ khi thấy tên Tính hắt a xít vào người mình.

Quá bất ngờ, bà Dung chỉ kịp kêu lên một tiếng: Ối giời ơi, sao em lại làm thế!". Nhận thấy sự nguy hiểm, sau khi bị tạt a xít, hai vợ chồng bà Dung co cẳng chạy về phía đường Quốc lộ, đập cửa nhà người quen để cầu cứu.

img
Bà Dung vẫn không hiểu tại sao tên Tính lại thù hằn vợ chồng bà đến vậy. Ảnh: T.N

"Bị tạt a xít vào mặt, một mắt tôi bỏng dát, chỉ nhìn thấy mờ mờ, nhưng lúc đó hoảng quá, tôi không còn biết gì nữa, ngoài việc co cẳng chạy. Vừa chạy vừa lo cho hai đứa con ở nhà", bà Dung kể lại.

Ngay sau đó, mọi người gọi điện báo công an. Và khi công an đến nhà Tính thì phát hiện tên này đã thắt cổ tự tử trong nhà.

"Hành động kỳ quặc" của kẻ chán sống

Cho đến bây giờ, khi biết tin tên Tính đã tự tử, và có nhiều thời gian để suy nghĩ về toàn bộ câu chuyện xảy ra, nhưng bà Dung vẫn không lý giải được tại sao tên Tính lại thù hằn vợ chồng bà đến mức dẫn đến hành động độc ác đến như vậy.

Bà Dung cho biết: Tính là người khá khép mình, ít quan hệ với hàng xóm. Tuy nhiên anh ta cũng không va chạm với hàng xóm bao giờ.

Cách đây không lâu, khi ông bà Minh, Dung tổ chức đám cưới đứa con đầu lòng, Tính vẫn comple, cà vạt đến dự và tỏ ra khá vui vẻ, chan hòa với mọi người, không hề có biểu hiện gì khác thường, cũng không hề tỏ ra thù ghét ai.

Cách hôm xảy ra sự việc vài ngày, vợ chồng Tính có mâu thuẫn với nhau, Tính đã dùng búa đập vào đầu vợ khiến vợ anh ta phải đi bệnh viện. Người vợ đang chung sống với Tính là người vợ thứ hai. Hai người cũng có một đứa con trai nhỏ với nhau.

Trong khi vợ Tính còn đang ở trong viện để điều trị thì Tính ở nhà đốt nhà và định tự thiêu. Theo lời kể của bà Dung thì hôm đó, thấy khói bốc lên từ nhà của Tính, ở ngay gần nhà Tính nên vợ chồng bà Dung phát hiện đầu tiên nên đã hô hoán, cùng mọi người phá cửa, xông vào dập lửa để cứu Tính.

Khi xông vào nhà, người ta thấy lửa cháy, bếp ga thì bật đùng đùng, nắp bình xăng xe máy cũng được mở nắp. Tuy nhiên sau đó đám cháy đã được dập tắt, Tính được cứu sống.

Ngay buổi chiều hôm đó, Tính lại thắt cổ tự tử, nhưng được người nhà phát hiện, cứu sống và đưa đi bệnh viện điều trị. Sau khi ra viện, về nhà Tính âm thầm lên kế hoạch trả thù vợ chồng bà Dung, ông Minh, khiến hai vợ chồng vốn hiền lành, cuộc sống lại khó khăn, giờ lại lâm vào cảnh sống dở chết dở.

"Gánh hàng ăn sáng là nguồn thu chính của cả nhà, giờ hai vợ chồng đều tai bay vạ gió àm ra nông nỗi này, giờ vợ chồng tôi và hai đứa con đang tuổi ăn học chỉ còn biết trông vào 800.000 đồng lương hưu của tôi", bà Dung buồn rầu nói.