Một nữ công nhân cao su có khối u 5,3 kg trong bụng
(NLĐ)- Đến nay, chị Vũ Thị Kim Hồng, 24 tuổi, ở xã Xuân Mỹ, huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) đã hồi phục sức khỏe sau ca phẫu thuật lấy khối u 5,3 kg.
Theo TTXVN, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, cho biết đây là một trường hợp rất hiếm gặp và cũng là lần đầu tiên trong 20 năm qua bệnh viện mới phẫu thuật lấy một khối u mạc treo nặng đến 5,3 kg, có kích thước 20 x 25 x 15 cm, từ bụng của một bệnh nhân nữ.
Chị Hồng là công nhân Nông trường Cao su Cẩm Mỹ, mới lập gia đình 4 tháng nay, sau đó bụng chị ngày càng to và đau dữ dội không bình thường. Các bác sĩ khoa sản Bệnh viện Đồng Nai xác định bệnh nhân có khối u lớn ở vùng bụng, nguy cơ bị vỡ và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.