Argentina, Brazil thắng nhọc nhằn
Dù Tòa án Thể thao phán quyết Barcelona có quyền gọi tiền đạo L. Messi trở về, nhưng sau khi CLB Tây Ban Nha và LĐBĐ Argentina đạt thỏa thuận về bảo hiểm chấn thương và việc không trả cầu thủ này cho những trận giao hữu trong vòng 1 năm, “Maradona mới” được phép ở lại Bắc Kinh giúp Olympic Argentina bảo vệ ngôi vô địch
Chính Messi tỏa sáng trong trận ra quân môn bóng đá nam tại bảng A vào tối qua, 7-8, tại Bắc Kinh với bàn mở tỉ số và pha kiến tạo giúp đội đương kim vô địch thắng Olympic Bờ Biển Ngà 2-1.
Tuy nhiên, các cầu thủ châu Phi cũng cho thấy họ có thể là hiện tượng của mùa này khi gây rất nhiều khó khăn cho đội bóng Nam Mỹ. Ở bảng A này, Úc hòa Serbia 1-1.
Olympic Brazil cũng có trận ra quân nhọc nhằn khi chỉ thắng được Bỉ 1-0 ở bảng C sau khi đối phương bị mất người cuối hiệp 2. HLV C. Dunga của Brazil chê mặt sân Thẩm Dương, nơi đội tuyển VN từng thua Olympic Trung Quốc 2-3 hồi tháng 7, xấu và thời tiết nắng nóng khiến các cầu thủ của ông không chơi hết mình. Dù sao, phong độ và khả năng gắn kết của các cầu thủ Brazil xem ra chưa bằng ứng cử viên số 1 Argentina. Ở bảng C này, chủ nhà Trung Quốc vất vả hòa 1-1 với New Zealand.
Kết quả các trận còn lại: Nhật Bản – Mỹ 0-1, Hà Lan – Nigeria 0-0 (bảng B); Ý – Honduras 3-0, Hàn Quốc – Cameroon 1-1 (bảng D).