Ballack xui xẻo

Cái ngày đội trưởng tuyển Đức M. Ballack biết anh phải ngồi nhà xem World Cup 2010 vì rách dây chằng gót chân phải, báo Bild – có sức quảng bá lớn nhất nước Đức – chạy tít trong số ra ngày 17-5: “Cuộc tấn công trả thù”. Báo này ám chỉ pha phạm lỗi của tiền vệ Kevin Boateng với Ballack ở trận chung kết Cúp FA đêm 15-5

Theo nhật báo này, tiền vệ Kevin muốn tỏ thái độ chống đối hẳn với nước Đức bằng cách triệt hạ ngôi sao lớn nhất của bóng đá nước này. Cha của K. Boateng là người Ghana (ông Prince), mẹ là người Đức.

Kevin từng thi đấu cho tuyển U21 Đức nhưng trước World Cup, anh quyết định nhập tịch Ghana để chống lại đội bóng của quê mẹ bởi Đức và Ghana nằm chung bảng D. Điều thú vị là em trai Jerome của Kevin lại được HLV J. Loew gọi vào danh sách sơ bộ của tuyển Đức và cả hai có thể đối đầu nhau vào ngày 23-6.


img
Ballack sẽ phải mất 8 tuần dưỡng thương. Ảnh: REUTERS


Ông Prince Boateng vừa tiết lộ thêm: Kevin chơi không nương chân với Ballack một phần vì bị anh này chọc quê cách đây 4 năm, lúc Ballack còn khoác áo Bayern, còn Kevin vừa ghi bàn đầu tiên cho Hertha Berlin. Khi đó, Ballack có ý chê bai Kevin: “Đừng mơ rằng ghi được bàn là nghĩ mình giỏi”.


Ballack không tin bất kỳ những gì liên quan đến mê tín, vận may. Đó là lý do ngôi sao đang chơi cho Chelsea luôn thích áo thi đấu số 13. Nhưng sau những gì xảy ra, anh có thể sẽ phải nghĩ lại. Ở tuổi 33, anh hết hy vọng tham gia một World Cup nữa. Ballack được xem là cầu thủ xui xẻo nhất của lịch sử bóng đá thế giới hiện đại: Bốn lần về nhì trong năm 2002 và 2008.