Bi kịch thẻ đỏ của Inter
Những chiếc thẻ đỏ dường như đang “ám” đội đầu bảng Inter Milan khi họ lại mất người ở trận đấu sớm vòng 28 Serie A trên sân Catania vào rạng sáng 13-3
Nhưng thay vì chiến thắng như trước AC Milan hoặc hòa với Sampdoria trong thế trận bị đuổi 2 người, Inter đã thua ngược Catania trong vòng 14 phút cuối.
Bi kịch rạng sáng 13-3 ập đến với Inter ở phút 81 khi tiền vệ vừa vào sân thay người Muntari dùng tay cản pha đá phạt của đội chủ nhà. Ngôi sao người Ghana nhận thẻ vàng thứ 2 chỉ trong vòng 85 giây có mặt trên sân, khiến Inter mất người và còn bị phạt đền.
Mascara, người bị Muntari phạm lỗi dẫn đến quả đá phạt trực tiếp, đánh bại thủ môn J. Cesar bằng cú sục bóng điệu nghệ từ chấm 11 m, nâng tỉ số lên 2-1, chỉ 8 phút sau khi cựu tiền đạo Maxi Lopez của Barcelona gỡ hòa cho Catania.
Đúng phút 90, J. Martinez đi bóng đẹp mắt qua Lucio, người thiếu tập trung trong bàn gỡ hòa 1-1 của chủ nhà, ấn định chiến thắng ấn tượng giúp Catania có được 3 điểm quý giá trong cuộc chiến trụ hạng.
Giám đốc kỹ thuật Inter, ông M. Branca, cho rằng đội thua chỉ vì sự mất tập trung và hứa rằng các học trò HLV J. Mourinho sẽ trình bày một bộ mặt khác hẳn khi gặp lại Chelsea vào đêm 15-3. Tuy nhiên, với chiếc thẻ đỏ mới nhất, Muntari có nguy cơ ngồi dự bị lâu dài hoặc biến mất khỏi đội hình Inter vì vô kỷ luật.

Nỗi buồn của trung vệ Materazzi (trái) và thủ môn Cesar sau thất bại tại Catania. Ảnh: REUTERS
Danh thủ Ghana này vừa mới trở lại sau án treo giò 2 trận vì lăng mạ trọng tài ở trận hòa Sampdoria. Ngồi trên khán đài vì còn bị kỷ luật, ông Mourinho lắc đầu chán nản với Muntari.
Trước trận này, nhà cầm quân Bồ Đào Nha đã bực mình với tiền đạo trẻ M. Balotelli quanh việc anh này viện cớ bị sốt không chơi hết mình ở trận thắng Genoa cuối tuần trước. HLV Mourinho cuối cùng gạt cầu thủ 19 tuổi này khỏi đội hình sang Catania để rồi bị người đại diện đồng thời là anh trai của Balotelli chỉ trích. Trang web của CLB chỉ nói anh bị chấn thương gối.
Dù sao, HLV Mourinho cũng an ủi là hàng công vẫn chơi tốt. Sneijder kiến tạo để Eto’o chuyền bóng cho Milito mở tỉ số. Quaresma cũng trở lại ấn tượng.
Nhưng nếu AC Milan thắng Chievo ở trận đấu muộn vào rạng sáng 15-3 (HTV9, BĐTV trực tiếp lúc 2 giờ 45 phút), Inter chỉ còn hơn đối thủ cùng thành phố vỏn vẹn 1 điểm – một viễn cảnh không tốt trước khi họ sang Anh tái đấu với Chelsea ở lượt về vòng 1/8 Champions League.
|
Chờ Real gượng dậy Đêm nay, 14-3, bóng đá châu Âu có 3 trận đáng chú ý: M.U – Fulham (20 giờ 30 phút, ESPN), Barcelona – Valencia (1 giờ, ngày 15-3, HTV2) và Valladolid – Real Madrid (2 giờ, ngày 15-3, SS3). M.U cần thắng để trở lại ngôi đầu bảng tại Anh, nhưng Fulham lượt đi từng đánh bại họ đến 3-0. |