Cầu thủ Molina chết vì sốc ma túy
“Siêu quậy” nổi tiếng trong màu áo SHB Đà Nẵng mới đầu quân cho B.Bình Dương tử vong tối 26-2 do sử dụng ma túy quá liều
Thi thể của tiền đạo Molina Gaston Eduador đã được nhân viên khách sạn Sao Nam trên đường Phạm Ngũ Lão (quận 1 – TPHCM) phát hiện vào chiều tối 26-2 trong tư thế nằm sấp dưới sàn, mũi chảy máu và chiếc bàn đặt gần đó có chất bột màu trắng.
Sau khi khám nghiệm hiện trường, chiều 27-2 Phòng Cảnh sát Điều tra về Trật tự xã hội Công an TPHCM đã có kết luận ban đầu: Chân sút người
Kết cục bi thảm cho “siêu quậy”
Theo thông tin ban đầu, cầu thủ 33 tuổi người Argentina vừa chơi mùa bóng thứ hai tại VN này đã thuê phòng nghỉ ở tầng một của khách sạn Sao Nam từ ngày 25-2.
Đây thời điểm mà lẽ ra Molina phải ở lại đại bản doanh của B.Bình Dương để tập luyện cùng một số đồng đội đang dưỡng thương, nhất là sau khi cầu thủ này không có tên trong danh sách tham dự trận đấu với HAGL ở vòng 3 V-League do chịu án phạt của HLV Mai Đức Chung vì đã từng có hành động tự ý rời khỏi đội bóng khi không được đăng ký dự trận đấu AFC Cup tại Malaysia trước đó 5 ngày.
Sáng 26-2, nhân viên khách sạn vẫn thấy Molina đi ăn sáng trước khi lên phòng nghỉ và đến buổi trưa còn có một nhóm bạn đến tìm nhưng khi họ điện thoại cho Molina thì không thấy trả lời nên đành bỏ đi. Sau đó vài giờ, nhân viên khách sạn phát hiện thi thể tiền đạo này nằm trong phòng có khóa bên trong nên đã báo Công an phường Phạm Ngũ Lão đến khám nghiệm hiện trường.

Molina (32) trong màu áo B.Bình Dương tại Cúp AFC 2009. Ảnh: Q.Liêm
Sau khi hoàn tất thủ tục khám nghiệm, đến 21 giờ ngày 26-2, thi thể tiền đạo từng góp công lớn cho chức vô địch của SHB Đà Nẵng mùa giải V-League 2009 đã được chuyển đến Bệnh viện An Bình (quận 5) để tiến hành giải phẫu nhằm xác định nguyên nhân tử vong.
Tuy nhiên, do đại sứ quán Argentina ở VN không làm việc vào 2 ngày cuối tuần nên thi thể Molina sẽ phải đợi đến ngày 1-3 mới được giải phẫu theo đúng thủ tục pháp lý.
Sa sút sau khi bỏ vợ
Sáng qua, 27-2, ngay sau khi nhận hung tin, Giám đốc điều hành CLB B.Bình Dương Trần Văn Đường cho biết CLB sẽ hỗ trợ việc an táng cho Molina. Tương tự, người đại diện của tiền đạo Molina ở VN và hiện đang làm HLV trưởng CLB Hà Nội ACB là Luis Mauricio cũng đã từ Hà Nội bay vào TPHCM để làm các thủ tục cần thiết cho thân chủ đoản mệnh.
Mới chỉ đến VN chơi bóng được 2 năm nhưng Molina đã để lại dấu ấn không nhỏ khi ghi 6 bàn cho SHB Đà Nẵng ở V-League 2009. Tuy nhiên, cũng vì buông thả trong sinh hoạt, nhiều lần tự ý bỏ tập nên Molina bị HLV Huỳnh Đức sa thải ngay sau khi kết thúc V-League 2009.
Ngay sau đó, B.Bình Dương đã chiêu mộ anh với giá 1,8 tỉ đồng và đăng ký tiền đạo này thi đấu ở tứ kết AFC Cup 2009. Chính Molina đã ghi một bàn thắng ở trận tứ kết lượt về với Chonburi của Thái Lan và sau đó được HLV Mai Đức Chung tin tưởng đăng ký trong danh sách thi đấu ở mùa giải 2010.
Tuy nhiên, kể từ sau khi chính thức ly dị vợ vào giữa năm 2009, Molina đã có dấu hiệu sa sút về tinh thần nên sinh ra ăn chơi trác táng dẫn đến hậu quả bi thương.
|
Cẩn trọng với ngoại binh Cái chết của tiền đạo Molina khiến bóng đá VN một lần nữa phải gióng lên hồi chuông cảnh báo về chất lượng và đạo đức của cầu thủ ngoại cùng sự thờ ơ, thiếu trách nhiệm của các đội bóng, nhà môi giới.
H.Phương |