Cựu hậu vệ tuyển Anh vẫn cay cú với Maradona!
(NLĐO)- Cựu hậu vệ tuyển Anh Terry Butcher tuyên bố không tha thứ cho huyền thoại bóng đá Maradona vì bàn thắng nổi tiếng Bàn tay của Chúa trong trận Anh thua Argentina 1-2 ở tứ kết World Cup 1986. Hiện tại, Terry Butcher là trợ lý HLV tuyển Scotland sẽ đấu giao hữu với tuyển Argentina giữa tuần này.
Tân HLV trưởng tuyển Argentina đã ngỏ lời xin lỗi hành động gian dối các đây 22 năm nhưng đối với Terry Butcher là quá muộn. “Sau trận đấu, tôi đã hỏi Maradona rằng bóng đã chạm đầu hay tay. Ông ấy chỉ vào đầu và coi như không có chuyện gì xảy ra cả”.
Tuy nhiên, về mặt chuyên môn, Terry Butcher lại tỏ ý ủng hộ việc Maradona được chọn làm HLV tuyển Argentina vào thời điểm này. “Lúc đầu tôi bị bất ngờ với quyết định của LĐBĐ Argentina, nhưng thực ra lại rất hợp lý. Argentina đang cần một người có khả năng tập hợp sức mạnh đội tuyển để cải thiện vị trí thứ 4 trong bảng vòng loại khu vực Nam Mỹ. Maradona là người làm được điều đó”, Terry Butcher nói.