Cựu tuyển thủ VN làm khách bất ngờ !

Dù thua với tỉ số 1-3 nhưng các cựu tuyển thủ VN làm khách bất ngờ. Trận đấu đem lại nhiều kinh nghiệm cho các HLV trẻ VN

Tuổi đời cũng rất khác nhau nhưng họ cùng đứng chung trong một chiến hào. Trở lại thời chinh chiến trên sân cỏ khi đã làm thầy, họ cho rằng cuộc chạm chán với những cựu ngôi sao Manchester United (M.U) là cơ hội để họ hâm nóng tình bạn cũ.


Khán đài lạnh, sân nóng


CĐV VN nổi tiếng cuồng nhiệt và rất khát khao được nhìn thấy những ngôi sao bóng đá mà họ hằng ngưỡng mộ. Thế nhưng trận đấu tối qua lại đem đến một cảm xúc hụt hẫng khi các khán đài sân Mỹ Đình gần như trống trơn. Ban tổ chức thì cho rằng trời quá lạnh nên nhiều người ngại ra sân nhưng lý do chủ yếu là vì giá vé quá đắt,  mức vé cao nhất lên tới 600.000 đồng/vé cho những vị trí đẹp ở khán đài A và B. Ngay cả nhiều fan trong hội CĐV M.U cũng lắc đầu lè lưỡi vì giá vé cao, khiến họ buộc phải lựa chọn giải pháp ở nhà xem thần tượng một thời chơi bóng qua tivi.

img
Cựu tiền đạo A. Cole (trái) cùng hậu vệ Đức Thắng


Tuy nhiên, sự lạnh lẽo vì trống vắng CĐV không cản được sự nóng bỏng dưới sân khi những “người hùng của một thời” biểu diễn. Sự máu lửa của “thế hệ vàng VN” đã được hiện thực hóa bằng bàn thắng của Huỳnh Đức ở phút thứ 10. HLV trưởng Trần Duy Long cho biết: “Cách đây một năm, cũng với những con người này, chúng tôi đã thi đấu với đội cựu tuyển thủ Pháp. Tất nhiên, lối đá của Anh và Pháp rất khác nhau. Tôi đã phân tích kỹ điểm này với các cầu thủ để họ chú ý trong việc chống bóng bổng. Tuy nhiên, chúng tôi lại bị thủng lưới 2 bàn vì những tình huống đánh đầu”.


Thêm kinh nghiệm cho nghiệp cầm quân


Đội khách bất ngờ

Sau trận đấu, đội trưởng của cựu ngôi sao M.U V. Anderson tâm sự: “Các cầu thủ VN làm chúng tôi bất ngờ, nhất là vị trí thủ môn trong hiệp 1 (Hồng Phẩm) và đội trưởng (Cao Cường). Nếu được mời, chúng tôi chắc chắn sẽ trở lại vào một ngày không xa, có thể là ngay sang năm”.

  đến 3/4 đội hình “thế hệ vàng VN” đều đã và đang bắt đầu sự nghiệp cầm quân. Nhiều người như Huỳnh Đức, Hữu Thắng, Quang Hà, Hoàng Bửu... đã nổi lên như những HLV tài năng. Với họ, trở lại sân cỏ giống như thời còn tung hoành là một cảm xúc đặc biệt. Những ngôi sao trẻ đang lên trong làng HLV VN như Huỳnh Đức, Hữu Thắng chắc chắn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm hữu ích khi trở lại công việc  điều binh khiển tướng ở V-League.


Tỉ số cuối cùng là 3-1 nghiêng về phía cựu danh thủ M.U nhưng với nhiều cựu danh thủ VN họ đã có “một trận thắng” ý nghĩa. Họ đã chiến thắng chính mình, vượt qua sức ép của tuổi tác, họ đã chiến đấu bằng niềm tin vào khả năng của chính họ. Cựu danh thủ Minh “nhí” chia sẻ: “Chúng tôi muốn chứng minh cho mọi người thấy rằng chúng tôi chưa phải là những ông già dù như tôi đã ở tuổi hơn 50 rồi”.