Đợi... thầy
Thiếu HLV trưởng, thiếu sự theo sát của báo giới và quan trọng nhất là thiếu đi những mục tiêu rõ ràng trong hai trận đấu vòng loại Asian Cup còn rất ít cơ hội, bối cảnh của đợt tập trung lần này tạo nên khung cảnh khá buồn tẻ bao trùm toàn bộ các buổi tập và cả tinh thần của những người được gọi lên tuyển bóng đá VN
Nếu trước mắt là một đợt tập huấn quan trọng để chuẩn bị cho những mục tiêu lớn thì chắc chắn HLV Calisto cũng sẽ không nghỉ phép ngay khi đội vừa tập trung. Trước khi lên đường về nước, ông Calisto cũng chỉ giao nhiệm vụ rất chung chung cho các cộng sự, thậm chí còn không kịp căn dặn học trò như cách ông vẫn thường làm dù chỉ vắng mặt ở đội một ngày.
Không mục tiêu, không thuyền trưởng nhưng cỗ máy đội tuyển vẫn được làm nóng bằng hai trận giao hữu khá bổ ích chỉ cách nhau hai ngày. Hai trận đấu ấy giúp các tuyển thủ làm nóng đôi chân nhưng chưa đủ sức hình thành nhiệt huyết và sự máu lửa vốn có trong họ.
Chưa bao giờ đội tuyển phải luyện tập để chuẩn bị cho những trận đấu ít mục tiêu nên tinh thần của toàn đội đi xuống là điều có thể hiểu được.
Nhưng bầu không khí đội tuyển trầm lắng không chỉ bởi những điều ấy. Sự tranh cãi quanh tương lai của HLV Calisto đang gây một tác động tâm lý không nhỏ lên các thành viên của đội tuyển. Chính người đứng đầu một đoàn quân chưa chỉ rõ hướng đi cho đội quân của mình trong tương lai thì làm sao đoàn quân ấy có thể yên lòng?
Mọi chuyện có thể sẽ rõ ràng trong nay mai khi ông Calisto trở lại. Khi ấy ông chắc chắn sẽ phải dứt điểm chuyện có tái ký hợp đồng với VFF hay không. Những bí mật xung quanh “bản hợp đồng” được ông bầu Đỗ Quang Hiển khẳng định chắc như đinh đóng cột đã thảo trước để rước ông Calisto về T&T Hà Nội cũng sẽ rõ.
Dù điều gì xảy ra, chắc chắn khi ông Calisto trở lại, tình hình đội tuyển sẽ bước sang một trang mới.