Fulham vỡ mộng vì Forlan
Pha ghi bàn điệu nghệ của D. Forlan ở cuối hiệp phụ thứ 2 giúp Atletico Madrid vượt qua Fulham giành chức vô địch Europa League 2010
Cuộc phiêu lưu kỳ thú của Fulham ở Europa League – tiền thân là Cúp C3 châu Âu – đã bị phá hỏng tại đích đến bởi Diego Forlan, ngôi sao từng bị bóng đá Anh mỉa mai. Tiền đạo người Uruguay này ghi cả 2 bàn trong chiến thắng 2-1 ở trận chung kết tại Hamburg (Đức) vào rạng sáng 13-5, giúp Atletico Madrid lên ngôi, còn bóng đá Anh trắng tay ở đấu trường châu Âu mùa này.
Forlan bị báo chí Anh gán cho biệt danh Forlorn – kẻ đáng thương - do hiệu suất ghi bàn kém cỏi trong 3 năm chơi cho M.U, từ 2002 đến 2004. Sau khi chuyển về từ CLB Argentina Independente với giá 6,9 triệu bảng Anh, tiền đạo Uruguay phải mất 8 tháng, tức sau 27 trận, mới ghi được bàn đầu tiên cho “quỷ đỏ”, lại từ cú sút phạt đền.
Tổng cộng, anh chỉ ghi được 17 bàn sau 95 trận cho M.U, một hiệu suất quá thấp, không thể ở lại với sân Old Trafford, dù anh thi đấu khá năng nổ và được lòng cả HLV Ferguson lẫn CĐV nhờ thỉnh thoảng “lên tiếng” trong các trận đấu quan trọng.
Bóng đá Anh có vẻ không hợp với Forlan hoặc tiền đạo
Forlan (bìa phải) cùng đồng đội ở Atletico
Rạng sáng 13-5, Forlan góp phần quan trọng đem về cho Atletico danh hiệu đầu tiên kể từ năm 1996, thời điểm họ vô địch Tây Ban Nha lẫn Cúp Nhà vua. Ở bán kết, ngôi sao Uruguay này khiến một CLB Anh khác là Liverpool phải khóc hận với 2 bàn thắng quan trọng ở cả lượt đi lẫn lượt về. Trong trận chung kết, các hậu vệ Fulham luôn theo sát anh nhưng chỉ một thoáng sơ hở là Forlan lập công.
Fulham thất bại cũng chẳng quá thất vọng vì họ thấm mệt ở trận thứ 63 của mùa giải, lực lượng lại không hùng hậu. Cả D. Duff và B. Zamora đều chưa hồi phục hoàn toàn. Trong cả trận,
Trong khi đó, Atletico khá sung mãn. Ngoài Forlan lợi hại, hàng công của đội bóng Tây Ban Nha còn có Aguero tinh quái. Chính con rể của Maradona chuyền bóng để tiền đạo
Sau trận đấu này, Forlan và Aguero sẽ chia tay nhau để trở lại đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho VCK World Cup 2010. Ở tuổi 30, đây sẽ là giải đấu cúp thế giới cuối cùng trong sự nghiệp của Forlan. Tại Nam Phi,