HAGL, SLNA đều “khát” cúp

Chức vô địch Cúp Quốc gia 2010 là cánh cửa để HAGL trở lại sân chơi châu lục, còn SLNA chỉ chờ nhà tài trợ gật đầu cũng sẽ quyết đấu

Tham vọng giành một suất tham dự AFC Cup 2011 buộc HAGL phải quyết đấu cùng SLNA ở trận chung kết Cúp Quốc gia 2010 diễn ra chiều nay, 28-8, trên sân Thống Nhất-TPHCM (VTV3 trực tiếp lúc 15 giờ 30 phút). Sau một mùa bóng thất bại, chiếc cúp này là cơ hội để cả hai đội lấy lại chút uy danh cũng như nhận tiền thưởng lớn cuối mùa.
 
img
Evaldo (trái), chân sút đang có phong độ tốt của HAGL. Ảnh: Quang Liêm
 
Dành sức chờ quyết đấu
 
Sau trận bán kết thắng SHB Đà Nẵng cách đây 4 tháng, lãnh đạo CLB HAGL đã xác định chiếc Cúp Quốc gia sẽ là cánh cửa để đội bóng của bầu Đức trở lại sân chơi châu lục, cụ thể là AFC Cup 2011. Đó là lý do trong cuộc chạm trán với Hà Nội T&T ở vòng cuối V-League, HLV Kiatisuk cất một số trụ cột như Văn Trương, Việt Cường để dành sức cho cuộc quyết đấu với đối thủ xứ Nghệ.
 
Tương tự, phía SLNA cũng tỏ rõ tham vọng đoạt cúp khi HLV Hữu Thắng cho hàng loạt nhân tố chủ lực như Trọng Hoàng, Vidovic, Huy Hoàng... nghỉ lượt trận cuối V-League, đồng thời di chuyển vào TPHCM rất sớm nhằm làm quen sân bãi. Vấn đề lớn nhất lúc này của đội bóng xứ Nghệ là chờ động thái từ nhà tài trợ Ngân hàng Bắc Á. Nếu nhà tài trợ đồng ý, sẵn sàng chi tiền để tăng cường lực lượng cũng như kinh phí đi thi đấu quốc tế, các cầu thủ SLNA chắc chắn sẽ quyết đấu một trận sòng phẳng, máu lửa với HAGL.
 
HAGL lại thắng luân lưu 11 m?
 
Con đường đến chung kết của HAGL nhọc nhằn hơn SLNA rất nhiều. Sau chiến thắng vất vả 2-1 trên sân An Giang, “gỗ” liên tục phải đối mặt với 3 thành viên còn lại trong nhóm “tứ đại gia” V-League là ĐTLA, B.Bình Dương và SHB Đà Nẵng. Một sự trùng hợp thú vị là các học trò của HLV Kiatisuk đều giành chiến thắng trên chấm 11 m cho dù có những thời điểm họ đứng trước nguy cơ thất bại. Đó là lý do nhiều người dự đoán HAGL rất có thể sẽ hạ nốt SLNA cũng trong loạt “đấu súng may rủi” ở chấm phạt đền.
 
Ở vòng 25 V-League 2010, dư luận từng nghi ngờ việc SLNA nương chân để HAGL thắng 2-1 ngay tại sân Vinh, qua đó đội bóng phố núi né được suất tranh play-off để trụ hạng. HLV Hữu Thắng của đội bóng xứ Nghệ đã phủ nhận và cho biết sẽ nỗ lực chứng minh SLNA luôn đá thật bằng cách quật ngã HAGL trong trận đấu quan trọng nhất ở Cúp Quốc gia. Điều này sẽ làm cho chiếc Cúp Quốc gia càng có nhiều ý nghĩa hơn, nhất là sau khi V-League đã kết thúc trong thất vọng khi Hà Nội T&T lên ngôi vương nhưng để lại ít dấu ấn cho giới chuyên môn lẫn người hâm mộ.