Hàn Quốc: 48 cầu thủ bóng đá bán độ
(NLĐO) - Các công tố viên Hàn Quốc đã buộc tội 48 cầu thủ bóng đá Hàn Quốc do có liên quan đến việc gian lận ở Giải bóng đá vô địch quốc gia Hàn Quốc (K-League).
Vụ việc bê bối này gồm 48 cầu thủ bóng đá Hàn Quốc có liên quan đến việc dàn xếp kết quả các trận đấu ở giải bóng đá K-League, trong đó 37 cầu thủ trực tiếp thực hiện dàn xếp tỉ số và 11 cầu thủ khác là môi giới và tham gia cá độ.
Ngoài ra còn có các thành viên của băng nhóm tội phạm, những kẻ cá cược bất hợp pháp cũng bị tóm gọn. Những kẻ này sẽ đối mặt với án tù giam từ hai năm trở lên. Riêng những cầu thủ có tội sẽ bị kết án tù và bị cấm thi đấu vĩnh viễn.

Choi Sung Kuk
Theo điều tra ban đầu, tổng số tiền mà các cầu thủ đã nhận là 31 triệu won (tương đương 29.000 USD) dể tiến hành dàn xếp tỉ số cho 15 trận đấu.
Đáng chú ý nhất trong số những cầu thủ bị buộc tội có tiền đạo Choi Sung Kuk đang khoác áo đội Suwon Bluewings. Tiền đạo 28 tuổi Choi Sung Kuk từng có 26 trận khoác áo đội tuyển Hàn Quốc và ghi được hai bàn thắng.
Theo những chứng cứ mà các công tố viên thu thập được, Choi Sung Kuk đã nhận 4 triệu won (khoảng 3.760 USD) để dàn xếp kết quả một trận đấu năm rồi. Khi bị bắt giữ vào tháng 5 vừa qua, Choi Sung Kuk vẫn một mực khẳng định mình trong sạch, nhưng trước những chứng cứ rành rành, cầu thủ này đã phải nhận tội.
Theo cơ quan điều tra, tổng cộng có 63 cầu thủ bóng đá, người môi giới và các con bạc liên quan tới vụ bê bối này. Tất cả đang chờ ngày xét xử.