HLV Riedl: Nếu không có huy chương, tôi sẽ ra đi

17 giờ hôm qua, 2-6, HLV A. Riedl đã trả lời phỏng vấn trực tuyến trên mạng Vnexpress.net. Chúng tôi xin giới thiệu một số câu hỏi và trả lời đáng chú ý

*  Ông Riedl, ông nghĩ gì khi nhiều người cho rằng ông không phù hợp với vị trí này?

Hoa Tran (29 tuổi, TPHCM).

- Mỗi người đều có quan điểm của riêng mình và được nói lên điều mình nghĩ. Tôi không thấy băn khoăn nhiều lắm về vấn đề này. Chắc chắn một điều là không phải tất cả mọi người đều cảm thấy hài lòng khi tôi trở lại.

* Ông đánh giá như thế nào về các cầu thủ U23 qua trận Thể Công - SLNA ?

Phạm Anh Tuấn (Đống Đa, Hà Nội)

- Trong trận đấu này, các cầu thủ luôn phạm lỗi. Nếu cầu thủ chúng ta làm như vậy thì tới các giải đấu chính thức sẽ khó thành công vì thường xuyên phải nhận thẻ.

*  Ông đánh giá thế nào về Phạm Văn Quyến của đội SLNA?

- Tôi chưa biết thông tin về cầu thủ này ngoài những thông tin trên Internet. Đó là cầu thủ đã 3 lần nhận danh hiệu “Cầu thủ trẻ xuất sắc trong tháng” của V-League 2003. Tôi chắc chắn sẽ gặp lại anh ấy ở đội tuyển U23.

* Tôi có cảm giác mỗi khi gặp Thái Lan, các cầu thủ đội tuyển VN có tâm lý không tốt. HLV Riedl, ông có kinh nghiệm gì để khắc phục điểm yếu này?

Phạm Kim Chi (Hà Nội)

- Trong thời kỳ tôi làm HLV, VN có 3 trận đấu với Thái Lan, trận đầu chúng ta thắng 3-0 ở Tiger Cup 1998, trận sau chúng ta hòa 0-0 ở vòng bảng SEA Games 20 tại Brunei. Trận thứ 3 là chung kết chúng ta thua 0-2. Như vậy VN vẫn “lãi” 1 bàn thắng. Tuy nhiên, thành thật mà nói, Thái Lan vẫn mạnh hơn chúng ta.

*  Ông có biết chuyện LĐBĐ VN đã từng làm việc với ông Calisto và có những điều tiếng không hay trước khi tiếp xúc với ông không?

Zolie (FPT Corp.)

- Liên đoàn có quyền thương thảo với nhiều HLV, trong đó có tôi và tôi là người có quyền quyết định có chấp nhận thảo luận với họ hay không. Đấy là chuyện thường tình trong bóng đá.

* Ông có ý định làm HLV trưởng hay giám đốc kỹ thuật của một câu lạc bộ ở V-League không?

Nguyen Tuan Vinh (TPHCM)

- Tôi chưa có kế hoạch gì cả nhưng sau SEA Games thì khả năng đó có thể xảy ra.

* Sau khi kết thúc SEA Games, (nếu được mời) ông có vui lòng và sẵn sàng ở lại VN dẫn dắt đội tuyển?

 (chicong@marine.ptsc.com.vn)

- Tôi không thể biết trước được. Nếu không có huy chương thì tôi chắc chắn sẽ ra đi. Còn nếu có HCV thì tôi cũng chưa biết có ở lại hay không.