Hôm nay, công bố kết luận vụ xô xát trên sân Thiên Trường

Vụ CĐV Hải Phòng ném vỡ kính xe và đe dọa cầu thủ đội SLNA cũng sẽ có kết luận trong ngày hôm nay

Tiểu Ban Kỷ luật V-League đã có trong tay tất cả những gì họ cần: Báo cáo của ban tổ chức giải, các giám sát và bản tường trình của hai bên liên quan là Nam Định và T&T Hà Nội. Tuy nhiên kết luận cuối cùng về vụ xô xát, lộn xộn trên sân Thiên Trường vẫn chưa thể đưa ra. Lý do là sau khi nghiên cứu sơ bộ hồ sơ, ban kỷ luật phát hiện một số tình tiết mới, cần được làm sáng tỏ. Trưởng Ban Kỷ luật, ông Nguyễn Hải Hường, cho biết: “Trong bản tường trình hai đội gửi cho chúng tôi, T&T Hà Nội khăng khăng cho rằng họ bị người của BTC sân đuổi đánh, trong khi đó BTC sân Thiên Trường khẳng định, chính các cầu thủ và HLV của đội T&T Hà Nội gây sự và có những lời lẽ thóa mạ họ trước”.

img
Cầu thủ Benecio (phải) của T&T Hà Nội cho rằng mình bị đánh tét mí mắt trong vụ xô xát. Ảnh: H.Anh


Một trong những lý do khiến ban kỷ luật phải hoãn đưa ra kết luận vì phó ban Phạm Thành Long chưa thể tham gia buổi xem xét băng hình và nghị án. Theo quy định, kết luận kỷ luật chỉ được đưa ra khi có đầy đủ chữ ký xác nhận của trưởng ban và phó ban kỷ luật.


Chính ông Hường cũng đã đặt ra một số tình tiết mới mà ban kỷ luật đang xem xét thêm. Thứ nhất, việc có cầu thủ nào và người nào của T&T Hà Nội thực sự bị đánh sau trận đấu hay không hay những chấn thương mà họ đưa ra chỉ là va chạm trong trận đấu? Ông Hường cho biết theo băng ghi hình có trong tay, không hề thấy người trong BTC của sân Thiên Trường động tay chân vào người của Đại Đồng và Benecio - hai cầu thủ mà đội khách một mực cho rằng đã bị người của BTC sân hành hung. Điều thứ hai mà ông Hường cho là rất khó hiểu là những người của BTC sân Thiên Trường chỉ lao về phía cầu thủ của T&T Hà Nội khi Đại Đồng và HLV Hữu Thắng có nói một câu gì đó. Tuy nhiên, băng ghi hình mà ban kỷ luật có trong tay không có ghi âm thanh nên việc phân tích khẩu hình cũng khó chính xác khi góc quay không thực sự thuận lợi, vì thế cần có thêm người đối chứng. “Đáng tiếc là trên sân lúc ấy chỉ có người của T&T Hà Nội hoặc Nam Định nên không bảo đảm tính khách quan. Khi giám sát trận đấu Nguyễn Minh Ngọc của BTC có mặt dưới sân thì sự việc đã được ngăn lại rồi”- ông Hường nói.


Để bảo đảm tính khách quan và xử đúng người đúng tội, ông Hường cho biết ban kỷ luật sẽ dành ra thêm một ngày nữa để hội ý trước khi kết luận bên nào có tội và phải nhận hình phạt. Vụ việc CĐV XM.HP ném vỡ kính xe và đe dọa cầu thủ đội SLNA cũng sẽ có kết luận trong ngày hôm nay, 23-7.