Không thể cản Messi
Barcelona đặt một chân vào tứ kết Champions League sau khi giành chiến thắng ấn tượng với tỉ số 3-1 trên sân của Bayer Leverkusen ở lượt đi vòng 2 rạng sáng 15-2.

Với sự trở lại của 3 trụ cột Fabregas, Iniesta và Busquets, hàng tiền vệ Barca là nhân tố chính giúp họ có thời gian cầm bóng lên đến 78% trong hiệp 1. Tuy nhiên, Messi vẫn là cầu thủ đáng xem nhất khi tạo được sự cách biệt cuối hiệp 1 và ấn định chiến thắng bằng pha ghi bàn ở phút 88 khiến Leverkusen còn rất ít hy vọng lật ngược tình thế ở trận lượt về. Đó là bàn thắng thứ 25 của số 10 Barca trong 24 trận gần nhất tại Champions League. Khi được hỏi tại sao trước đó cho nhiều trụ cột dưỡng sức nhưng lại để Messi thi đấu liên tục, HLV J. Guardiola nói: “Mọi người ai cũng thích xem cậu ta chơi bóng. Hơn nữa, thi đấu là lẽ sống của Messi, cậu ấy thích thế”.
Chiến thắng trước Leverkusen cho thấy quyết tâm bảo vệ cúp vô địch của Barca, đội còn rất ít cơ hội vượt qua đại kình địch Real Madrid ở cuộc đua trong nước khi cách biệt giữa 2 đội hiện là 10 điểm. Kể từ khi Champions League chuyển sang thể thức vòng bảng từ năm 1992, chưa có đội nào bảo vệ được ngôi vô địch nhưng Barca đang muốn phá cái dớp đó.
Ở trận đấu sớm khác, Lyon thắng APOEL Nicosia của Cyprus 1-0. Trong khi đó, vòng 2 Europa League trở nên đáng chú ý với sự góp mặt của M.U và Man City, hai đội bị loại khỏi vòng bảng Champions League. M.U sẽ làm khách trên sân Ajax lúc 1 giờ ngày 17-2 (VTV3 trực tiếp). Cùng giờ, kênh K+NS sẽ trực tiếp trận Lazio – Atletico Madrid.