Lazio và Roma bị phạt

Do không kiềm chế được các CĐV của mình trong trận derby Thủ đô vài ngày trước, cả Lazio và Roma sẽ phải nhận những án phạt bằng tiền.

Bạo lực dường như là thứ vị gia không thể thiếu trong mỗi trận derby, đặc biệt là derby tại Italia. Và tất nhiên trận derby thành Rome cũng không phải là ngoại lệ. Đồng hành với sự quyết liệt trên thảm cỏ xanh, CĐV 2 đội đã có những xô xát không đáng có cả trước, trong và sau khi trận đấu kết thúc.

Và hệ quả là các CLB chủ quản của họ đều phải lĩnh án phạt. Cụ thể, theo quyết định của ông Giampaolo Tosel – thẩm phán tòa án thể thao, The Aquilotti (biệt danh của Lazio) sẽ phải nộp khoản tiền phạt 15.000 Euro, trong khi đó người hàng xóm Roma phải chịu mức phạt cao hơn, 25.000 Euro. Critstian Ledesma (Lazio) và Simone Perrotta (Roma) đều phải chịu án treo giò 1 trận và nhận cảnh cáo từ hội đồng kỷ luật Serie A.

img
Cuộc ẩu đả trong trận derby thủ đô

Cũng theo tuyên bố của CASMS (cơ quan chịu trách nhiệm về việc bảo đảm an ninh trong các trận đấu), CĐV của Lazio sẽ bị cấm đến sân của Atalanta trong trận đấu sắp tới giữa 2 đội. Sở dĩ quyết định này được đưa ra là vì CASMS “ngửi” thấy có mùi bạo lực trong trận đấu này.

Được biết, các CĐV của Lazio thuộc nhóm Ultras cánh hữu, trong khi đó CĐV của Atalanta thuộc cánh tả, cũng chính vì vậy, khả năng xảy ra ẩu đả giữa 2 nhóm CĐV này là rất lớn, đặc biệt sau khi các Biancocelesti cũng vừa gây ra 1 vụ ẩu đả trong trận derby thành Rome.