Lee Nguyễn sắp đến Bình Dương ?
Chân sút Lee Nguyễn hiện vẫn đang tập luyện nhờ ở đội TPHCM của HLV Võ Hoàng Bửu nhằm duy trì thể lực cũng như chờ đợi lời mời từ những đội bóng quan tâm đến anh. Ứng viên hàng đầu muốn có chữ ký của Lee Nguyễn không ai khác là B. Bình Dương, đội bóng giàu tiềm lực nhưng cũng đang đối mặt với khó khăn lực lượng do phải dàn quân ở nhiều mặt trận.
Giám đốc điều hành B.Bình Dương, ông Trần Văn Đường, vẫn khá kín tiếng trong thương vụ này, tuy nhiên, khả năng ngôi sao người Mỹ gốc Việt đến chơi cho đội bóng miền Đông Nam Bộ là rất cao.
Trước khi bị HAGL sa thải, Lee Nguyễn từng bày tỏ ý định muốn đến thi đấu cho một đội bóng nhiều sao, giàu tham vọng vô địch nhưng phải gần TPHCM, nơi cha và bà nội anh đang cư ngụ.

Lee Nguyễn trong buổi tập cuối cùng với HAGL. Ảnh: Q.LIÊM
Sau 3 vòng đấu của V-League 2010, B.Bình Dương vẫn đứng đầu bảng nhưng họ đã phải nếm mùi thất bại và chỉ xếp hơn đương kim vô địch SHB Đà Nẵng về hiệu số bàn thắng, lại đá nhiều hơn một trận.
Trong trận thua HAGL 0-2 ở vòng 3 cũng như hòa Selangor của Malaysia ở ngày khai mạc AFC Cup 2010, các cầu thủ B.Bình Dương đã lộ rõ dấu hiệu mệt mỏi vì phải căng sức thi đấu ở nhiều mặt trận.
Bốn trụ cột Kesley, Philani, Amaobi và Vũ Phong chưa tìm lại được phong độ sung mãn như ở mùa bóng trước. B.Bình Dương rõ ràng đang rất cần một mẫu cầu thủ đa năng và có khả năng gây đột biến cao như Lee Nguyễn để bổ sung cho hàng tấn công. Vấn đề ở chỗ Lee Nguyễn từng khiến HAGL đau đầu vì thái độ chuyên nghiệp nên B.Bình Dương chắc chắn sẽ rất thận trọng khi thương thảo với anh.
Nhiều đội bóng khác cũng bắt đầu tận dụng các mối quan hệ để chuẩn bị bổ sung lực lượng ngay trong giai đoạn nghỉ trước lượt về. Đội đi tiên phong chính là Megastar Nam Định. Đích nhắm của đội bóng này là những cầu thủ “dự bị hạng sang” của hai đội bóng lừng danh Ukraine hiện tại: Shakhtar Donetsk và Metalist Kharkiv.
Dự kiến trong đầu tháng 4, chủ tịch CLB Nguyễn Hưng Thái sẽ sang Ukraine theo lời giới thiệu của anh họ hai cầu thủ Danh Ngọc – Nhật Nam để tìm hiểu nguồn cầu thủ chất lượng này.
|
Thi thể Molina sẽ được đưa về Argentina
|