Man City chi 25 triệu bảng gạ Javi Martinez

(NLĐO) - Man City tự tin sẽ vượt mặt các “đại gia” châu Âu như Barcelona, Real Madrid hay Man United để giành lấy hậu vệ triển vọng Javi Martinez khi gửi tới Athletic Bilbao lời đề nghị trị giá 25 triệu bảng Anh.

img
Man City muốn mang Martinez (phải) về sân Etihad

Tân vương Premier League đã quyết định gửi tuyển trạch viên đến TBN theo dõi trận chung kết cúp Nhà vua giữa Athletic Bilbao và Barcelona (diễn ra lúc 3 giờ rạng sáng 26-5) để “xem giò, xem cẳng” Martinez.
 
Thuận lợi cho Man City trong thương vụ này là cầu thủ 23 tuổi tỏ ra háo hức trước viễn cảnh được đá cặp với thủ quân Vincent Company trong hàng phòng ngự 4 người của The Citizens.

Sở trường là vị trí hậu vệ nhưng nếu cần Martinez có thể đảm đương xuất sắc vai trò tiền vệ tổ chức. Chính bởi sự đa năng này đã giúp anh lọt vào tầm ngắm của các “đại gia” châu Âu, đặc biệt là Barcelona.
 
“Gã khổng lồ” xứ Catalan xem Martinez là sự kế thừa lâu dài của đội trưởng Carles Puyol và muốn mang anh về Nou Camp đá cặp trung vệ cùng Gerard Pique.
 
Trong hợp đồng giữa Martinez và Athletic Bilbao có điều khoản quy định anh có thể ra đi với mức giá khoảng 24 triệu bảng Anh (khoảng 30 triệu euro). Đây là số tiền nằm trong khả năng của Barcelona, Real Madrid, Man United lẫn Man City nhưng nửa xanh thành Manchester mới là đội bóng nhiều khả năng sở hữu Martinez bởi họ hứa hẹn trả cho anh mức lương cao ngất dù vẫn chưa công bố con số cụ thể nếu đồng ý cập bến Etihad.
 
Trong sự nghiệp, Martinez từng cùng tuyển U21 TBN vô địch châu Âu năm ngoái trong vai trò thủ quân. Anh cũng là 1 trong 23 thành viên tuyển TBN đăng quang World Cup 2010 tại Nam Phi.

Dự kiến, trận chung kết cúp Nhà vua TBN sẽ là lần cuối cùng Martinez xuất hiện trong màu áo Bilbao.
 
Giống như một ngôi sao trẻ khác là Eden Hazard, Martinez phải sớm ra quyết định về tương lai nếu muốn toàn tâm toàn ý cho VCK Euro 2012. Nếu chuyển tới Man City, Martinez sẽ tái ngộ đồng hương David Silva.