Man City giành cúp phút bù giờ
Hai bàn thắng trong 5 phút bù giờ của Dzeko và Aguero giúp Manchester City lội ngược dòng thắng QPR 3-2 đêm 13-5 để lần đầu tiên vô địch Anh kể từ năm 1968

Aguero sau bàn thắng quyết định ở phút bù giờ thứ tư. Ảnh: Reuters
Trước vòng đấu này, cách biệt giữa hai đội đầu bảng Man City và M.U chỉ là hiệu số bàn thắng bại. Vì thế, thầy trò HLV R. Mancini cần thắng để tự quyết định số phận chiếc cúp sau 44 năm chờ đợi. Ở nhóm cuối, QPR chỉ hơn Bolton 2 điểm nhưng phải làm khách trên sân của Man City.
Diễn biến hiệp 1 có lợi cho Man City khi họ phá thế bế tắc nhờ công hậu vệ phải Zabaleta. Bàn thắng của ngôi sao thầm lặng người Argentina giúp Man “xanh” giữ vững lợi thế bàn thắng bại với M.U, đội sớm mở tỉ số vào lưới chủ nhà Sunderland từ pha đánh đầu của W. Rooney.
Tuy nhiên vào cuối hiệp 1, Man City nhận điềm không hay khi tiền vệ Y. Toure bị chấn thương. Đầu hiệp 2, bất ngờ xảy ra trên sân Etihad khi QPR gỡ hòa 1-1 sau sai lầm của trung vệ J. Lescott. Ngôi sao của Man City đánh đầu phá bóng ngay chân D. Cisse và tiền đạo người Pháp cân bằng tỉ số từ cú sút ở rìa vòng 16,50 m.
Tuy nhiên, mọi nỗ lực của QPR vấp phải biến cố lớn: Tiền vệ đội trưởng J. Barton đánh nguội Tevez, bị thẻ đỏ. Trước khi rời sân, cựu cầu thủ Man City này còn đá vào đùi một ngôi sao Argentina khác là S. Aguero. Trên đường vào phòng thay đồ, Barton còn muốn húc đầu vào mặt Kompany và gây hấn với tiền đạo dự bị M. Balotelli của Man City. Barton dường như có thói quen thích… đánh cầu thủ Man City. Tiền vệ người Anh bị lãnh đạo Man “xanh” bán đi vì lỗi đánh đồng đội Dabo bầm tím và sưng mắt ngay trên sân tập!
Tình cảnh của Man City giống như Barcelona khi gặp Chelsea ở lượt về bán kết Champions League khi bị cầm chân dù đối phương mất đội trưởng nhận thẻ đỏ. Trong thế mất người, QPR lại gây sốc khi vươn lên dẫn trước sau pha phản công từ biên trái để J. Mackie lẻn vào trung lộ đánh đầu bật đất ở phút 65. Trên khán đài, CĐV Man City bắt đầu ôm mặt âu lo, thậm chí một fan thiếu niên còn bật khóc.
Không còn gì để mất, HLV Mancini rút C. Tevez và tung 2 tiền đạo cao to E. Dzeko, Balotelli. Phút 90+2, Dzeko thắp lại hy vọng cho Man City với cú đánh đầu gỡ hòa 2-2 để rồi Aguero đánh dấu thời khắc lịch sử với bàn thắng quyết định ở phút 90+4 sau pha phối hợp đẹp với Balotelli. Có ai nói rằng để mùi vị vinh quang thêm ngọt ngào, Man City ban đầu phải uống cạn chén đắng, nhưng cách họ họ lội ngược dòng thắng QPR như đêm 13-5 dễ khiến nhiều CĐV của họ trụy tim chết mất!
Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.
Arsenal hạng 3, Tottenham hồi hộp Thua trận nhưng QPR vẫn trụ hạng khi đối thủ trực tiếp của họ là Bolton hòa Stoke 2-2. Như vậy, Bolton xuống hạng cùng với Wolverhampton và Blackburn Rovers. Lội ngược dòng thắng West Brom 3-2, Arsenal giữ vững vị trí thứ 3, xếp sau là Tottenham, đội phải cầu mong Chelsea không vô địch Champions League mới giành suất trở lại đấu trường châu Âu mùa tới.
|