Mất mặt ngày mở màn
Hai đại gia Real Madrid và Juventus có trận ra quân đáng quên ở Tây Ban Nha và Ý khi Real bị cầm chân 0-0 ở Mallorca, còn Juve gục ngã 0-1 tại Bari
Được tăng cường 6 tân binh và HLV ngôi sao J. Mourinho nhưng đội hình đầy sao của Real Madrid có trận xuất quân đáng thất vọng khi bị chủ nhà Mallorca cầm chân 0-0 ở vòng 1 Giải Vô địch Tây Ban Nha vào rạng sáng 30-8.

Higuain bỏ lỡ 3 cơ hội ghi bàn cho Real . Ảnh: REUTERS
Trận hòa này tương đương một thất bại trong bối cảnh Mallorca, thua 1-4 ở mùa trước, sứt mẻ đội hình vì cuộc khủng hoảng tài chính, trong lúc đại kình địch của Real là Barcelona giành chiến thắng ấn tượng với tỉ số 3-0 trên sân Santander. Thêm tin dữ là át chủ bài Cristiano Ronaldo bị chấn thương mắt cá chân phải, nghỉ thi đấu 3 tuần.
Nhà cầm quân Bồ Đào Nha cho rằng trận hòa này không phải là một bi kịch vì Real chơi tốt, đặc biệt trong hiệp 2 tạo ra 5 đến 6 cơ hội. Ông cho rằng Real vẫn đủ sức đuổi kịp Barca vì hai đội còn gặp nhau ở các trận siêu kinh điển. HLV Mourinho cũng từ chối chỉ trích riêng bất kỳ cá nhân nào vì cho rằng đó không phải là phong cách của ông sau khi Higuain bỏ lỡ 3 pha ăn bàn mười mươi.
Các chân sút Real quả thật thiếu một chút may mắn vào rạng sáng 30-8 bởi hàng thủ Mallorca chơi rất kiên cường, đặc biệt là thủ môn Aoute. Hơn nữa, đội hình đầy sao của đội bóng hoàng gia chưa thật sự gắn kết sau thời gian ngắn làm việc với HLV mới và tuyến giữa thiếu người cầm trịch khi Guti ra đi, Kaka và Van der Vaart chấn thương. Hai tân binh trẻ Canales rồi Ozil chưa tạo được dấu ấn. Hàng công của Real chỉ khởi sắc từ phút 62 sau khi ông Mourinho tung K. Benzema để chơi với sơ đồ 2 tiền đạo.
Trong khi đó ở Ý, Juve còn thảm hơn khi thua 0-1 trên sân Bari vừa lên hạng tại vòng 1 Serie A dù cải tổ đội hình. Juve là đội mua sắm rầm rộ nhất trong nhóm tứ đại gia tại Ý nhưng giống như Real, Juve cần thời gian để tạo lối chơi ăn ý. Đây là thất bại đầu tiên của “lão bà thành Turin” ở loạt trận mở màn Serie A kể từ năm 1982. Hy vọng khi Buffon, Amauri và Iaquinta bình phục, Juve sẽ khởi sắc hơn.
Gây ấn tượng nhất ở vòng 1 Serie A là AC Milan. Trước sự chứng kiến của tân binh Z. Ibrahimovic trên khán đài, đội bóng sọc đỏ-đen có trận thắng 4-0 trước Lecce, trong đó A. Pato lập cú đúp. Trận Fiorentina hòa Napoli 1-1 cũng đáng chú ý khi trọng tài công nhận một bàn thắng chưa qua vạch vôi khung thành của Napoli.