Mauresmo lại thua Cibulkova

“Cơn khát” chức vô địch tiếp tục kéo dài với tay vợt cựu số 1 thế giới người Pháp Amelie Mauresmo, khi cô vừa nhận thêm một thất bại trước đối thủ người Slovakia là Dominika Cibulkova với tỉ số 1-2 tại vòng 1 Giải China Open diễn ra ở Bắc Kinh ngày 22-9.

Đây là đòn khá đau đối với Mauresmo bởi cô đã thua tay vợt mới 19 tuổi Cibulkova liên tiếp hai trận chỉ trong vòng một tuần. Trước đó, Cibulkova đã thắng Mauresmo 2-1 ở vòng đầu tiên Giải Pan Pacific Open tại Tokyo. Sau trận thua đó, Mauresmo đã tụt hai bậc, xuống vị trí 25 trên bảng xếp hạng của Hiệp hội Quần vợt nữ thế giới (WTA) vừa công bố vào đầu tuần.

Mauresmo phát biểu: “Thật đáng thất vọng, nhất là khi tôi nghĩ mình đang có được phong độ tốt. Tôi sẽ chú tâm hơn trong tập luyện để có được phong độ tốt ở những giải sắp tới”. Tính đến thời điểm này, Mauresmo chưa đoạt được chức vô địch nào trong 16 giải tham dự từ đầu năm đến nay.

Lý giải những thất bại của mình, Mauresmo nói: “Tuy chấn thương của tôi đã hoàn toàn bình phục hơn một tháng, nhưng từ đầu năm đến nay tôi vẫn chưa thể tập luyện với cường độ cao”.