Một ông bầu - một đội bóng?
VFF cho biết sẽ kiểm tra xem một ông bầu có nắm giữ cổ phần chi phối ở đội bóng mà họ đầu tư để làm căn cứ khẳng định họ có sở hữu đội bóng đó hay không.
Ông Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), khẳng định: “Trong bất cứ trường hợp nào cũng không có chuyện một ông bầu được sở hữu nhiều đội bóng thi đấu ở V-League”. VFF cũng muốn chấm dứt tình trạng một ông bầu “ôm” nhiều đội trong mùa giải mới.
Bầu Hiển không ngại
Trả lời phóng viên Báo Người Lao Động chiều 20-8, ông Đỗ Quang Hiển nói: “Tôi không quan tâm tới những bàn tán của dư luận lúc này. Vấn đề tôi thực sự quan tâm là có một giải pháp tốt nhất cho tương lai của các cầu thủ trẻ ở đội Hà Nội. Họ đã chiến đấu và cống hiến hết mình để có được thành quả thăng hạng và họ xứng đáng được hưởng thành quả đó”.
Ông Hiển đang tính đến một cuộc chuyển giao êm đẹp để dư luận bớt bàn tán chứ không ngại đối đầu với VPF. Trong số những đội muốn mua lại suất chơi V-League từ bầu Hiển, Quảng Nam đang là cái tên được nhắc đến nhiều.

gặp chủ nhà Sài Gòn Xuân Thành chiều 19-8. Ảnh: QUANG LIÊM
VPF “sẽ giải quyết triệt để”
Phó Chủ tịch VPF Nguyễn Đức Kiên hôm qua, 20-8, cũng khẳng định: “Vấn đề một ông bầu sở hữu nhiều đội bóng sẽ được đưa ra tại buổi tổng kết mùa giải 2012. Đây là một trong những nội dung quan trọng mà VPF sẽ giải quyết triệt để nhằm bảo đảm giải đấu công bằng, sòng phẳng”.
Tổng Thư ký VFF Ngô Lê Bằng cũng thông báo việc mới đây, lãnh đạo VFF đã giao cho Ban Thư ký VFF rà soát vấn đề sở hữu đội bóng. Ông Bằng nói: “Ý kiến của anh Kiên là xác đáng. Không thể có chuyện một ông bầu sở hữu nhiều đội bóng ở mùa giải tới”. Bầu Kiên cho rằng quy chế bóng đá chuyên nghiệp có quy định rất rõ ràng về vấn đề này trong điều 21 và VPF có trách nhiệm bảo đảm quy chế được thực thi nghiêm túc.
Quy định đã cụ thể đến từng chi tiết nhưng nhìn vào thực tế hiện nay, ông Ngô Lê Bằng cho biết: “Các CLB chơi không sòng phẳng và lũng đoạn môi trường bóng đá chắc chắn sẽ phải nhận hậu quả. Bất cứ đội nào được chơi ở V-League mùa tới sẽ được kiểm tra tư cách. Chúng tôi sẽ kiểm tra xem ông bầu có nắm giữ cổ phần chi phối ở đội bóng mà họ đầu tư hay không để làm căn cứ khẳng định họ có sở hữu đội bóng đó hay không”.