M.U chính thức có Kagawa
Trong ngày Chelsea ra mắt bản hợp đồng trị giá 32 triệu bảng Anh E. Hazard, M.U đáp lễ bằng việc đồng ý mua tiền vệ Nhật Bản S. Kagawa (ảnh - cầm đĩa bạc) từ Borussia Dortmund với giá 17 triệu euro (21,24 triệu USD). Ngôi sao 23 tuổi này phải vượt qua cuộc kiểm tra y tế và nhận giấy phép lao động tại Anh mới chính thức trở thành người của M.U
Kagawa trở thành tân binh đầu tiên của HLV A. Ferguson hè này và việc ông có tiếp tục mua thêm cầu thủ hay không phụ thuộc vào ngân quỹ mà lãnh đạo CLB cung cấp. Ba mục tiêu tiếp theo của “quỷ đỏ” trong kế hoạch tăng cường chất lượng đội ngũ là tiền vệ trung tâm L. Modric (Tottenham), hậu vệ trái L. Baines (Everton) và tiền vệ phòng ngự C. Tiote của Newcastle.

Kagawa là một trong những hiện tượng của Giải Đức 2 mùa qua. Được Dortmund rước về từ CLB Cerezo Osaka ở Giải Hạng nhì Nhật Bản với giá 350.000 euro, tiền vệ trẻ này ghi 21 bàn trong 49 trận ở mùa đầu tiên. Mùa rồi, anh ghi 13 bàn và thực hiện 9 pha kiến tạo khi thay M. Goetze ở vị trí “ngòi nổ”, giúp Dortmund bảo vệ thành công chức vô địch Đức và đoạt luôn Cúp Quốc gia. Đó cũng là trận sau cùng mà HLV Ferguson tận mắt xem Kagawa thi đấu.